Ảnh: Triều cường tấn công 'khu vực nhà giàu' ở Sài Gòn

Sáng 6/12, triều cường ở một số khu vực tại TP.HCM đạt đỉnh làm một số tuyến đường ngập sâu, nhiều xe chết máy phải dắt bộ.

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 1

Khoảng 6h ngày 6/12, triều cường dâng cao làm ngập một số tuyến đường trong TP.HCM: Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè, đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2... Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam Bộ, tại trạm Phú An dự báo đỉnh triều đạt mức 1,6 m trong ngày hôm nay, chạm mức báo động 3. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 2

Nước dâng cao vào sáng 6/12 làm tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, ngập sâu trong nước, phương tiện di chuyển khó khăn khi qua đoạn đường này. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 3

Khu Thảo Điền, quận 2 là nơi có nhiều biệt thự, căn hộ sang trọng, trường học quốc tế... có nhiều người nước ngoài sinh sống. Triều cường dâng cao làm "khu vực nhà giàu" này chìm trong nước, người giàu cũng cùng chung cảnh khổ khi nước lên. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 4

Phương tiện chết máy, nhiều xe phải dắt bộ. Chị Hạ một chủ quán cà phê bên đường Nguyễn Văn Hưởng cho biết mấy ngày nay hôm nào cũng ngập nhưng hôm qua và sáng nay ngập sâu nhất. "Nước tràn vào quán không buôn bán được gì", chị Hạ than thở. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 5

Người dân đi sát lề đường, dắt bộ để tránh chỗ nước ngập sâu. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 6

Nước ngập cũng làm nhiều ô tô chết máy, khiến các chủ xe lo lắng.  

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 7

Tài xế phải cẩu xe đưa về. Anh Lê Khánh Thành, một tài xế đưa đón học sinh trường quốc tế ở quận 2, cho biết xe anh chuẩn bị đi đón học sinh, khi đi ngang đường Nguyễn Văn Hưởng thì chết máy, xe nằm ì một chỗ không di chuyển được, sợ học sinh trễ giờ nên anh phải gọi nhờ xe khác đến rước các em. Anh ngồi chờ nước rút và đợi người đến sửa. 

Anh: Trieu cuong tan cong 'khu vuc nha giau' o Sai Gon hinh anh 8

Nhiều người nước ngoài làm việc tại khu Thảo Điền, quận 2, không thể di chuyển giữa dòng nước ngập, đợi chờ xe đến rước. 

Triều cường là một trong 4 giai đoạn biến đổi của hiện tượng thủy triều (nước lớn - triều cường - nước ròng - triều thấp), là lúc nước dâng lên đến điểm cao nhất của nó do sự thay đổi lực hấp dẫn từ mặt trăng (chủ yếu) và mặt trời tại một điểm bất kỳ trên bề mặt trái đất khi trái đất quay.

Triều cường xảy ra khi mặt trăng, mặt trời và trái đất nằm thẳng hàng nhau, tức vào ngày 30/1 và 15/16 âm lịch hàng tháng.

Video: Xe cộ bất lực trước triều cường ở TP.HCM

>>> Đọc thêm: Xe cộ chết máy, ngã nhào khi triều cường gây ngập trung tâm Sài Gòn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.