• Zalo

Anh triển khai quân đội đến bệnh viện vì quá nhiều bệnh nhân COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/01/2022 17:10:50 +07:00
(VTC News) -

Anh đang triển khai quân đội để hỗ trợ các bệnh viện ở London đối phó với tình trạng bệnh nhân COVID-19 tăng đột biến trong khi quá nhiều nhân viên xin nghỉ việc.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, 200 quân nhân, trong đó có 40 quân y, sẽ hỗ trợ các nhân viên của Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) chăm sóc bệnh nhân. 160 binh lính không được đào tạo về y tế sẽ đảm nhận việc kiểm tra bệnh nhân và các công việc không yêu cầu chuyên môn khác.

Anh triển khai quân đội đến bệnh viện vì quá nhiều bệnh nhân COVID-19 - 1

Anh đang triển khai quân đội để hỗ trợ các bệnh viện ở London. (Ảnh: Reuters)

Quyết định này được đưa ra nhằm khắc phục vấn đề thiếu nhân lực nghiêm trọng do sự lây lan mạnh của biến thể Omicron. Kể từ khi làn sóng COVID-19 mới lan rộng tại London vào tháng trước, có tới hàng nghìn nhân viên NHS tại thành phố này phải nghỉ việc mỗi tuần.

Giám đốc điều hành của NHS Providers Chris Hopson, đại diện cho các quỹ y tế bệnh viện trên khắp nước Anh, hoan nghênh sự hỗ trợ từ các lực lượng vũ trang. Nhưng ông cũng cho biết sự xuất hiện của họ nhấn mạnh mức độ thiếu nhân viên của NHS. Ông Hopson lưu ý rằng các bệnh viện ở thành phố khác của Anh cũng đang phải vật lộn với ​​sự gia tăng số người nhập viện vì COVID-19, vì vậy, quân đội cũng nên cân nhắc hỗ trợ những nơi này.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thừa nhận rằng NHS có thể "tạm thời bị choáng ngợp" bởi tốc độ bùng dịchdo biến thể Omicron. Tuy nhiên, ông vẫn hy vọng nước Anh có thể vượt qua làn sóng COVID-19 mới mà không phải áp dụng thêm biện pháp hạn chế nào.  

Hôm 6/1, Anh ghi nhận thêm 179.756 ca mắc COVID-19, nâng số ca bệnh tại quốc gia này trong 7 ngày qua lên 1.272.131 người, tăng 29% so với tuần trước.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp