• Zalo

Ảnh: Trạm thu phí BOT Tiên Cựu ở Hải Phòng xả trạm trong ngày đầu thu phí

Thời sự Thứ Sáu, 04/01/2019 12:30:00 +07:00

Trong ngày đầu tiên thu phí, nhiều xe ô tô vào trạm BOT Tiên Cựu quốc lộ 10 (Hải Phòng) mua vé tháng dẫn đến ùn tắc kéo dài, chủ đầu tư phải xả trạm 15 phút để các phương tiện lưu thông.

Video: Trạm thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10 xả trạm trong ngày đầu tiên thu phí

IMG_8221 copy 9

Từ 0h ngày 4/1, Trạm thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10 (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) chính thức thu phí. Thông tin với PV VTC News, ông Phạm Đức Minh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (chủ đầu tư) cho biết, trong sáng ngày thu phí đầu tiên, tình hình an ninh trật tự tại trạm đảm bảo, không có tình trạng tài xế phản đối.

IMG_8071 copy

Tuy nhiên, do lượng xe khách và xe container dừng vào trạm mua vé tháng nhiều dẫn đến ùn tắc kéo dài, đơn vị đã phải xả trạm lúc 9h30. Sau 15 phút xả trạm, các phương tiện lưu thông bình thường, không gây ùn tắc tại trạm.

IMG_8103 copy 3

9h45, trạm tiếp tục thu phí bình thường.

IMG_8110 copy 5

Đơn vị này cũng cắt cử lực lượng lượng hỗ trợ tích cực việc mua vé, trả lại tiền thừa cho các lái xe để các phương tiện nhanh chóng đi qua trạm, tránh ùn tắc giao thông.

IMG_8141 copy 5

Thông tin với PV VTC News, ông Trần Đình Vịnh - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, do làm tốt công tác nắm tình hình, chuẩn bị sẵn các phương án có thể xảy ra và kịp thời thống nhất xử trí tình huống cùng với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nên bước đầu, tình hình an ninh trật tự tại trạm khá tốt.

IMG_8143 copy 7

Cũng theo ông Trần Đình Vịnh, một số hộ dân đến trạm kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc bồi thường do ảnh hưởng công trình nhà dân trong quá trình thi công và thắc mắc mức miễn giảm phí, lãnh đạo UBND huyện kết hợp với chủ đầu tư kịp thời đối thoại, giải thích nên người dân cơ bản đồng tình ủng hộ. Chủ đầu tư sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề còn tồn tại và kiến nghị của người dân trong thời gian tới.

IMG_8190 copy 7

Nhiều tài xế vui vẻ mua vé qua trạm trong ngày thu phí đầu tiên.

IMG_8229 copy 9

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 10h30 cùng ngày, tình hình giao thông, an ninh trật tự tại khu vực Trạm BOT Tiên Cựu khá ổn định, thông thoáng, các phương tiện qua lại trạm bình thường.

IMG_8236 copy 11

Lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng cùng với các lực lượng chức năng khác của TP Hải Phòng có mặt tại trạm từ sớm để kịp thời chỉ đạo, xử lý những vấn đề phát sinh.

IMG_8243 copy 11

 

IMG_8247 copy 13

Lực lượng Thanh tra giao thông Sở GTVT Hải Phòng lập chốt kiểm tra tải trọng và phối hợp đảm bảo an toàn giao thông.

IMG_8256 copy 13

Theo đánh giá của lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng và chủ đầu tư, bước đầu cho thấy ý thức thực hiện và sự đồng thuận của người dân cũng như các lái xe khá tốt, không gây phức tạp an ninh trật tự, an toàn giao thông khi trạm thu phí BOT quốc lộ 10 đi vào hoạt động.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015, với chiều dài toàn tuyến gần 31km, quy mô 4 làn xe (cải tạo, mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe); xây dựng mới 3 cầu lớn gồm cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3/2018.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều