• Zalo

Anh trai thứ 2 của ông Kim Jong-un qua lời kể cựu đầu bếp gia đình

Thế giới Thứ Năm, 16/02/2017 14:16:00 +07:00

Ngoài ông Kim Jong-nam mới chết ở Malaysia, ông Kim Jong-un còn có một người anh trai khác là Kim Jong-chul.

Kim Jong-chul là anh cùng cha cùng mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-ul và con thứ 2 của cố chủ tịch Kim Jong-il. Cũng giống như em trai Kim Jong-un của mình, Kim Jong-chol được gửi tới học ở Thụy Sĩ.

Video: Ông Kim Jong-chul (áo da, kính đen) xuất hiện tại buổi biếu diễn của Eric Clapton năm 2015

Sau khi người anh cả Kim Jong-nam rời Triều Tiên vì sử dụng hộ chiếu giả, Kim Jong-chul được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn mới cho vị trí kế nhiệm. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra.

Theo Kenji Fujimoto, cựu đầu bếp của cố Chủ tịch Kim Jong-il, nhà lãnh đạo này gạt Kim Jong-chul ra khỏi danh sách kế vị vì cho rằng anh quá yếu đuối và 'có trái tim phụ nữ'.

"Kim Jong-chul có trái tim ấm áp của một thiếu nữ", ông Kenji viết trong cuốn hồi ký của mình. 

Theo quan điểm của Kim Jong-chul, 'thế giới lý tưởng là một thế giới không có vũ khí, không có bom hạt nhân và mọi người sẽ hạnh phúc bởi không có chiến tranh, không có chết chóc, không có ai phải khóc'.

Cũng từng xuất hiện thông tin cho rằng Kim Jong-chul đã nắm giữ một số vị trí lãnh đạo cấp trung ở Triều Tiên, nhưng kể từ khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạo, Kim Jong-chul gần như mất tích trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

than-the-bi-an-cua-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-ong-kim-jong-un-1

Ông Kim Jong-chul, anh trai Chủ tịch Kim Jong-un

Cho đến nay, tung tích về người anh trai bí ẩn của Kim Jong-un vẫn còn là một ẩn số. Nhưng có một điều chắc chắn, Kim Jong-chul là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Eric Clapton.

Tháng 2/2012, người ta bắt gặp anh trai của ông Kim Jong-un tại một buổi biểu diễn của nam nghệ sỹ nổi tiếng người Anh.

Đến giữa năm 2015, Kim Jong-chul bị phát hiện bí mật bay sang London để xem buổi hòa nhạc của tần tượng trong 2 đêm liên tiếp tại nhà hát Royal Albert Hall.

Có một số nguồn tin khẳng định ông Kim còn theo chân thần tượng tới 4 thành phố khác nhau trong một tour lưu diễn ở Đức hồi năm 2006.

Song Hy (Nguồn: The Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều