Anh trai Tài Em làm HLV trưởng CLB Long An

Thể thaoThứ Tư, 22/02/2017 19:22:00 +07:00

HLV phó Phan Văn Giàu được giao trọng trách tạm thời dẫn dắt câu lạc bộ (CLB) Long An sau khi HLV Ngô Quang Sang từ chức.

Về lâu dài, CLB Long An đang có dự tính mời ông Henrique Calisto trở lại vực dậy đội bóng. Nhưng trước mắt, đội bóng miền Tây đã bổ nhiệm HLV phó Phan Văn Giàu tạm thời dẫn dắt đội.

Nói về thêm ông Phan Văn Giàu, ông là cựu hậu vệ nổi tiếng từ thời đội bóng còn tên gọi Đồng Tâm Long An và từng cùng đội vô địch V-League 2005, 2006. Ông Giàu cũng là anh ruột của tiền vệ Phan Văn Tài Em - Quả bóng vàng Việt Nam 2005.

phan-van-giau-long-an2

Ông Phan Văn Giàu (áo đỏ) tạm thời giữ chức HLV trưởng đội Long An (Ảnh: Hoàng Tùng)

Hiện tại, tình cảnh nhân sự của Long An đang rất bi đát. Ngoài việc hai trụ cột, gồm hậu vệ Huỳnh Quang Thanh và thủ môn số 1 Minh Nhựt bị treo giò 2 năm, HLV trưởng Ngô Quang Sang bị cấm tham gia hoạt động bóng đá 3 năm, Long An còn gặp khốn khó khi GĐKT Huỳnh Ngọc San quyết từ nhiệm. Ông San từ lâu là vị trí quán xuyến hầu hết mọi vấn đề chuyên môn ở đội.

huynh-tan-tai-long-an

Cựu GĐKT Huỳnh Ngọc San và cựu HLV trưởng Ngô Quang Sang của Long An, dành nhiều thời gian trao đổi với Huỳnh Tấn Tài trong buổi tập của đội vào chiều qua (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ngoài việc bổ nhiệm HLV Phan Văn Giàu giữ chức HLV trưởng, Long An cũng đang trong quá trình bầu bán đội trưởng mới của đội. Nhiều khả năng, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài sẽ thay thế đàn anh Huỳnh Quang Thanh ở vai trò này.

Huỳnh Tấn Tài là một trong những tài năng nổi bật nhất của bóng đá Long An trong 5 năm trở lại đây. Khi các cấp độ tuyển Việt Nam còn được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura, Tấn Tài với sự đa năng, đã luôn có một suất cứng.

Vương Anh
Bình luận
vtc.vn