• Zalo

Anh trai Hoa hậu Phương Khánh nói gì trước tin đồn em gái yêu bác sĩ Chiêm Quốc Thái?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/11/2018 15:47:00 +07:00

Anh trai Hoa hậu Phương Khánh lên tiếng trước tin đồn em gái yêu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái.

- Cảm xúc của anh thế nào khi em gái vượt qua 87 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để trở thành Miss Earth 2018?

Tôi và mẹ đã rất hạnh phúc, khóc trong sự sung sướng. Khi đưa Khánh đi thi, tâm nguyện của tôi là em gái vượt qua thành tích top 8 của Nam Em (năm 2016) và lọt vào top 4. Khoảnh khắc Khánh có tên trong top 4, tôi vui không thể tả, chân tay cứ run rẩy, rụng rời.

Ở phần ứng xử bằng tiếng Anh câu hỏi chung từ phía ban giám khảo, sau khi nghe Khánh trả lời một cách rất tự tin, tôi nghĩ em gái sẽ là Á hậu, còn người chiến thắng là Miss Colombia bởi cô ấy cao, rất đẹp và thông minh. Vậy nhưng khi Miss Colombia được xướng tên ở danh hiệu Á hậu, tôi đã chắc chắn em gái mình trở thành Miss Earth 2018.

Tôi tin rằng đây là giây phút không chỉ gia đình tôi mà khán giả Việt Nam cũng vờ òa. Tôi rất tự hào vì em gái mình đã làm được một điều lớn lao cho quê hương.

khanh15-9290-1541294017-5494-1541476449

 Phương Khánh xúc động ôm chầm lấy mẹ sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 hôm 3/11

- Ban giám khảo chung kết Miss Earth có hai thành viên là người Việt Nam nên không ít thông tin cho rằng, Phương Khánh được ưu ái. Là người theo sát em gái, anh muốn nói gì về điều này?

Có hai giám khảo người Việt trong đêm thi là một lợi thế, đó là điều tất nhiên bởi người Việt thì phải ưu ái cho người của mình chứ. Tuy nhiên trong hội đồng giám khảo Miss Earth 2018 cũng có đại diện của nhiều nước khác như Trung Quốc chẳng hạn, nhưng tại sao thí sinh nước họ lại bị loại khỏi top 18? Vì thế tôi cho rằng không có bất cứ ưu ái đặc biệt nào dành cho Khánh. Tôi là người đi theo cuộc thi ngay từ những ngày đầu nên hiểu rõ tiêu chí cũng như cách chấm điểm cho Miss Earth. 

- Có nhiều tin đồn Phương Khánh yêu bác sĩ Chiêm Quốc Thái và được vị bác sĩ này nâng đỡ, hỗ trợ tiền bạc để đi thi. Anh phản ứng thế nào?

Anh Thái là một doanh nhân nổi tiếng nên khi xuất hiện tấm ảnh chung của anh ấy với Khánh trong đêm đăng quang, nhiều người đã hỏi tôi câu như trên. Thực ra, tôi và anh Thái có mối quan hệ về công việc. Anh Thái thường xuyên giới thiệu những khách hàng đã chăm sóc thẩm mỹ ở bệnh viện của anh ấy qua chỗ tôi make-up. 

Khi Phương Khánh đi thi, truyền thông cũng không quá quan tâm nên trong đêm chung kết có rất ít người đi cổ vũ cho Khánh, ngoại trừ tôi và mẹ.

 
Phương Khánh và  bác sĩ Chiêm Quốc Thái không hề có quan hệ yêu đương như mọi người nghĩ.

Phương Khanh

Anh Thái đã bay qua Philippines vào ngày hôm đó để ủng hộ tinh thần cho anh em tôi nên tôi rất trân trọng. Phương Khánh ở với tôi nhiều năm nên anh Thái có quen biết và rất quý em gái tôi. Hai người không hề có quan hệ yêu đương như mọi người nghĩ.

Hiện tại, điều quan trọng nhất là Khánh đã hoàn thành sứ mệnh, mang lại vinh quang cho đất nước nên những tin đồn kia tôi không quá quan tâm, mọi người muốn nghĩ sao cũng được. Bản thân tôi và em gái là người biết rõ nhất.

Phương Khánh cũng bận rộn với những hoạt động trên cương vị Miss Earth 2018 nên không có thời gian để đọc tin tức của báo chí trong nước. Hàng ngày truyền thông Philippines đưa tin rất nhiều về Khánh cùng các Á hậu trong mỗi hoạt động của họ. 

Báo chí quốc tế cũng khen ngợi nhan sắc của Phương Khánh và đánh giá đây là kết quả hoàn toàn thuyết phục. Vậy tại sao dư luận ở trong nước lại không nhìn nhận điều đó và toàn đi bới móc những thông tin không đúng. 

anh2-5456-1541476450

Hình ảnh thân thiết của tân hoa hậu và bác sĩ Chiêm Quốc Thái khiến nhiều người đặt nghi vấn cả hai có quan hệ tình cảm. 

- So với hình ảnh trong quá khứ, nhan sắc hiện tại của Phương Khánh có sự thay đổi quá lớn khiến công chúng nghĩ rằng cô ấy đã có sự can thiệp dao kéo. Anh giải thích ra sao?

Khánh là em gái của tôi nên tôi biết em ấy từ nhỏ trông thế nào. Ai cũng có quá khứ, mọi người cứ mang tấm ảnh mình chụp cách đây 5 năm ra và so sánh với bây giờ thì sẽ thấy sự khác biệt thôi. Hơn nữa tôi là một chuyên gia make-up có kinh nghiệm nên tôi có cách chăm sóc em gái theo tiêu chuẩn hoa hậu.

Tôi cũng có người bạn thân là anh Chiêm Quốc Thái tư vấn về làm đẹp. Tôi cho rằng, mọi người không nên quá quan tâm đến vẻ bề ngoài mà hãy nên chú trọng đến vẻ đẹp và giá trị bên trong, đó mới là yếu tố quyết định đến thành công của một người. 

- Lý do nào khiến anh định hướng cho em gái mình đi thi Hoa hậu? 

Ban đầu tôi không hề có ý định đó. Gia đình tôi có ba anh em, tôi là anh cả, sau đó đến Khánh và một em trai 16 tuổi. Vì theo nghề make-up và kinh doanh ngành cưới nên tôi có thu nhập ổn định để lo cho tương lai của hai em. Từ nhỏ Khánh đã rất khác biệt so với nhiều bạn bè cùng trang lứa, Khánh học giỏi, đặc biệt là có năng khiếu về tiếng Anh. Khánh rất hay xem chương trình tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh.

Tôi thấy em gái mình xinh đẹp, lại có tiềm năng về học vấn nên từ năm 14 tuổi, tôi đưa em lên Sài Gòn để phát triển. Khánh học trường quốc tế Việt - Australia trong suốt 3 năm phổ thông và sau đó thi vào chuyên ngành marketing của trường Curtin University, một trong những trường top tại Singapore. Để thi vào trường này thì rất khó và tiền học phí cũng khá cao. Nhờ công việc kinh doanh khá tốt, tôi mới có điều kiện để cho em gái đi học. 

Trong ba năm Khánh du học ở Singapore, tôi biết em gái có khả năng thi nhan sắc nên đã khuyên em trau dồi học vấn, vốn tiếng Anh. Tôi cũng xem xét kỹ các cuộc thi sắc đẹp ở trong nước để đăng ký cho em gái tham gia một sân chơi phù hợp.

Hồi đầu năm nay Khánh dự thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu và đoạt danh hiệu Á hậu 2. Sau đó khi dự án Ngôi sao danh vọng của ông bầu Phúc Nguyễn tổ chức casting tuyển chọn người đi thi Miss Earth 2018, tôi thấy phù hợp nên đưa em gái về nước đăng ký. 

Tôi từng có kinh nghiệm đưa Diễm Hương đi thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, sau đó là Miss Earth 2010 nên tôi tự tin mình có thể hỗ trợ tối đa cho em gái về chiến lược cũng như cách xây dựng hình ảnh.

Tôi cho rằng để đi ra đấu trường quốc tế, ngoài nhan sắc cần có học vấn và kỹ năng tiếng Anh tốt. Nếu không có ngoại ngữ, bạn sẽ như một con gà mờ và không có sức cạnh tranh với những thí sinh mạnh đến từ nhiều quốc gia khác. 

anh1-3578-1541476450 3

 Phương Khánh và anh trai - chuyên gia make-up Hy Nguyễn

- Anh chuẩn bị cho em gái những gì khi tham gia Miss Earth 2018? 

Miss Earth là cuộc thi định hướng các thí sinh bảo vệ môi trường do đó không chấm điểm quá cao về hình thể. Trước cuộc thi, Khánh phải tìm hiểu rất nhiều những vấn đề môi trường đang được thế giới quan tâm.

Tôi cho rằng khi bước vào sân chơi quốc tế, Khánh phải nói về những chủ đề mà giới trẻ thế giới chú ý, chứ không phải vấn đề trong phạm vi Việt Nam. Các từ chuyên ngành môi trường bằng tiếng Anh, Khánh phải tập nói sao cho rành mạch nhất.

Miss Earth cũng đề cao tính tự lập của các thí sinh. Trong nhiều năm qua, tôi đã rèn luyện cho Phương Khánh thành thạo các kỹ năng make-up, làm tóc để em có thể tự trang điểm cho mình mà không cần sự hỗ trợ của chuyên gia. Tôi biết gương mặt của em gái có những ưu, nhược điểm gì để cho em lời tư vấn chính xác.

Tôi khuyên em dành nhiều thời gian để tập cười sao cho rạng rỡ, cuốn hút. Riêng đôi mắt chỉ cần chọn trang điểm các tone màu đồng, cam đào để tôn nét trẻ trung.

Trước khi sang Philippines, Khánh đã dành một tháng để tập luyện về hình thể nhằm chuẩn bị tốt sức khỏe cho cả hành trình của cuộc thi. Người Việt Nam thường thích hình ảnh cô gái mong manh nhưng ở thế giới, họ lại thích mẫu phụ nữ mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, mặc bikini phải có cơ bụng.

Vì thế tôi ép Khánh tập luyện theo chế độ của một vận động viên, mỗi ngày nâng tạ 80-100 kg. Nhiều khi tôi cũng xót bởi thấy em vất vả quá nhưng Khánh luôn thể hiện tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm lớn. 

- Vậy anh và em gái đã đầu tư bao nhiêu tiền của cho cuộc thi này? 

Tôi nói ra chắc mọi người sẽ không tin nhưng tôi và em gái không mất quá nhiều tiền bạc. Khi Khánh ở Singapore, tôi dặn em hãy mua quần áo của các nhãn bình dân như H&M, Topshop... mỗi khi có đợt big sale 50-70% để tiết kiệm tối đa chi phí dành cho trang phục hàng ngày. Mọi người nếu quan sát kỹ Phương Khánh ở Miss Earth sẽ thấy em ấy chủ yếu mặc đồ bình dân.

Gia đình tôi cũng có một người dì làm may mặc nên dì ấy có chuẩn bị cho Khánh những trang phục dự tiệc. Đầm dạ hội hay trang phục dân tộc của Khánh tại Miss Earth thì tôi nhờ sự hỗ trợ của NTK Linh San, Đinh Tuấn Trần, Nguyễn Hà Nhật Nguyên... - những người bạn thân thiết trong nghề của tôi. 

Còn chuyện vé máy bay thì tôi có khả năng lo được cho em gái cũng như gia đình. Tôi làm nghề đã nhiều năm nên biết làm thế nào để tiết kiệm một cách tối đa các chi phí. 

- Trong suốt một tháng ở Philippines, anh hỗ trợ em gái ra sao? 

Một tháng qua tôi bỏ hẳn công việc kinh doanh ở Việt Nam để sang Philippines đồng hành cùng em gái. Phương Khánh ở cùng các thí sinh trong một khách sạn khá đắt đỏ, còn tôi thì thuê một khách sạn rẻ, ở cách đó khá xa.

Theo quy định của ban tổ chức Miss Earth, thí sinh không được có người đi theo hỗ trợ nên hầu như Khánh hoạt động một mình. Tôi chỉ có thể giúp em bằng cách mỗi sáng tư vấn cho em nên mặc trang phục thế nào, make-up theo style nào. Nếu em thiếu bất cứ phụ kiện gì để mix đồ, tôi sẽ chạy đi mua rồi gửi ở lobby của khách sạn để Khánh xuống lấy. 

Hàng ngày tôi dậy từ 4h30 sáng và gọi điện đánh thức Khánh dậy lúc 5h. Trong một tiếng em phải chuẩn bị trang phục, make-up, kiểu tóc để kịp 6h có mặt tập trung ở lobby của khách sạn. Hai anh em tôi chủ yếu gọi Facetime cho nhau để trao đổi. Nếu ngày nào Khánh xuống trễ một phút thì ban tổ chức sẽ có người đánh dấu và trừ điểm ngày đó. 

Trong thời gian thi Miss Earth, tôi khuyên em không nên quá chú trọng về vấn đề cân nặng, hãy ăn thật nhiều vào buổi sáng để có năng lượng cho một ngày hoạt động. Nếu không ăn đủ chất, bạn sẽ không có sức khỏe hoàn thành lịch trình dày đặc.

Mọi người cũng biết Miss Venezuela bị ngất trong đêm chung kết, đó là do cô ấy ăn kiêng nên bị đuối sức. Còn riêng Phương Khánh đã tăng lên 3 kg sau một tháng dự thi Miss Earth. Đó là nguyên nhân khiến thân hình của Khánh đầy đặn hơn trên sân khấu đêm chung kết.

- Hiện tại, Phương Khánh có những hoạt động gì tại Philippines trên cương vị tân Hoa hậu Trái đất?

Tôi đưa mẹ về Việt Nam từ hai ngày trước để lo trả đồ đi mượn cho Khánh, đồng thời về quê Bến Tre để thu xếp công việc. Riêng Phương Khánh vẫn ở Philippines tham gia lịch trình đi từ thiện, họp báo, giao lưu cùng 3 Á hậu của cuộc thi. Khoảng một tuần nữa Khánh mới về Việt Nam.

Tôi đang làm việc với công ty của ông bầu Phúc Nguyễn để lên kế hoạch gặp gỡ truyền thông cho em gái. Ngoài ra, Phương Khánh cũng muốn về Bến Tre đoàn tụ gia đình, họ hàng và có một số hoạt động từ thiện ở quê hương. 

Video: Hành trình đến với vương miện của Phương Khánh 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin