Anh trai của bố có án tù, thí sinh có được xét tuyển vào ngành Công an?

Giáo dụcThứ Tư, 11/04/2018 14:37:00 +07:00

Đó là câu hỏi của thí sinh tại buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân”.

Buổi giao lưu trực tuyến được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Đây là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển vào trường đại học CAND.

1

 Người thân chịu án tù có được xét tuyển vào ngành công an? (Ảnh minh họa)

Thí sinh thắc mắc: “Cháu đang học lớp 12 và muốn thi vào Học viện CSND. Hiện tại, cháu đang làm thủ tục hồ sơ và sơ tuyển tại địa phương nhưng cháu còn thắc mắc khi có bác, là anh trai của bố có án tù. Việc này có ảnh hưởng gì không? Có được xét vào ngành Công an không?"

Trả lời câu hỏi này, trung tá Nguyễn Thị Hoài - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Học viện CSND cho biết, nếu bác của em mà được xóa án tích thì em đủ tiêu chuẩn xét vào ngành.

Câu hỏi: “Với những trường hợp là thân nhân trong gia đình, chịu án tù thì ngành Công an tuyển chọn như thế nào?Đại diện ban tư vấn trả lời, thân nhân là bản thân, bố mẹ, ông bà, anh chị em… còn tùy vào từng trường hợp, ở mức nào, án an ninh Quốc gia hay án về trật tự an toàn xã hội… Nếu thí sinh thắc mắc về điều này có thể hỏi trực tiếp, liên hệ công an địa phương, sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn