• Zalo

Ảnh: Tình nguyện viên đội nắng hướng dẫn đại biểu trong Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Giáo dục Thứ Ba, 14/05/2019 22:26:00 +07:00

Hàng nghìn tình nguyện viên đội nắng hướng dẫn đại biểu trong và ngoài nước tham dự Đại lễ Vesak 2019 tại Hà Nam.

tinh-nguyen-vien (7)

  Những ngày qua, Đại lễ Vesak 2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam thu hút đông đảo đại biểu trong và ngoài nước tham gia.

tinh-nguyen-vien (3) 3

 Các tình nguyện viên trong trang phục áo, mũ vàng tươi đã tận tình, chu đáo hướng dẫn các đại biểu trong và ngoài nước về dự Đại lễ.

tinh-nguyen-vien (2) 4

 Em Lê Thị Thảo - Đại học Hà Nội cho biết, ban đầu, em đã biết tới Đại lễ và đăng ký qua kênh “Việc làm tổ chức phi chính phủ” để làm tình nguyện viên. Yêu cầu của ban tổ chức là tất cả các tình nguyện viên phải biết tiếng Anh.

tinh-nguyen-vien (5) 5

 Là một sinh viên thông thạo tiếng Anh, những ngày qua, Thảo có cơ hội giao tiếp với các Chư Tôn Đức, Tăng ni, phật tử và đại biểu khách quốc tế. “Mấy ngày qua, em ngủ rất ít vì đi từ sáng sớm tới đêm muộn mới về chỗ nghỉ. Tuy mệt nhưng qua Đại lễ, em học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm”, Thảo cho hay.

tinh-nguyen-vien (6) 7

  Lễ Phật đản có nhiều vị lãnh đạo cao cấp Phật giáo như Tăng vương, Tăng thống; các hệ phái cũng như các học giả đến từ nhiều trung tâm học thuật tham dự các diễn đàn, hội thảo trong khuôn khổ Đại lễ.

tinh-nguyen-vien (8) 8

 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia lựa chọn, điều động những Đoàn viên, thanh niên ưu tú, nhiệt huyết, năng động tham gia công tác phục vụ Đại lễ.

tinh-nguyen-vien (9) 9

Những tình nguyện viên đều có sự tuyển chọn rất khắt khe về trình độ ngoại ngữ, sức khoẻ …

tinh-nguyen-vien (11) 10

Các tình nguyện viên còn rất nhiệt tình khi phục vụ tại khu ẩm thực Đại lễ Phật đản Vesak 2019 

tinh-nguyen-vien (13) 11

 Các em cho biết việc hướng dẫn đại biểu trong Đại lễ vừa là niềm vui vừa là trọng trách của các tình nguyện viên.

tinh-nguyen-vien (12) 12

 Tình nguyện viên là những người đầu tiên và trực tiếp chứng tỏ lòng hiếu khách của Việt Nam và trong chừng mực nhất định, cho thấy khả năng và trình độ tổ chức của nước chủ nhà.

tinh-nguyen-vien (10) 13

  Bên cạnh đó, tình nguyện viên phải có tác phong mẫu mực, nêu cao ý tức trách nhiệm, có tính kỷ luật tự giác, phục tùng sự phân công của người phụ trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều