Anh tìm cách tăng cường an ninh mạng trước nguy cơ từ tin tặc Nga

(VTC News) - The Telegraph đưa tin, Ciaran Martin, người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh nói dịch vụ đặc biệt của nước này vẫn chưa có cơ chế đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài, trong đó đó có Nga.

Ông Martin lưu ý, các nhà chức trách Anh đang tập trung củng cố khả năng ngăn chặn và phục hồi từ các cuộc tấn công mạng chủ yếu nhằm vào các hệ thống cung cấp năng lượng, nước sạch, Internet, mạng lưới giao thông và dịch vụ y tế của nước này.

Ciaran Martin nhấn mạnh: "Cơ chế bảo vệ tuyệt đối là không thể và cũng không đủ. Chúng ta đang nói về việc cần thiết tăng cường đảm bảo an toàn hơn cho các hệ thống chính, khi các cuộc tấn công nhằm vào chúng sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta".

Anh tim cach tang cuong an ninh mang truoc nguy co tu tin tac Nga hinh anh 1

Chính phủ Anh lo ngại trước các hoạt động tấn công mạng của Nga. (Ảnh: Polit.ru)

Ngày 16/4, Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS), Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Trung tâm an ninh mạng của Anh cáo buộc tin tặc Nga tấn công thiết bị mạng và đánh cắp dữ liệu của các cơ quan chính phủ, các tập đoàn lớn và hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng quan trọng trên toàn cầu.

Washington và London đưa ra cảnh báo chung cho rằng việc tin tặc thực hiện các vụ tấn công mạng được chính phủ Nga hỗ trợ với ý định do thám, lấy trộm các tài liệu tình báo và thực hiện các hoạt động phá hoại khác.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại London gọi các cáo buộc này là ví dụ sinh động về chính sách truyền thông khiêu khích và bất công chống lại Nga.

>>> Đọc thêm: Tin tặc Nga nghi can thiệp bầu cử Mỹ bị bắt tại Tây Ban Nha

 (Nguồn: Polit.ru)

Dương Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.