• Zalo

Anh tìm cách tăng cường an ninh mạng trước nguy cơ từ tin tặc Nga

Thế giớiThứ Hai, 23/04/2018 11:44:00 +07:00

The Telegraph đưa tin, Ciaran Martin, người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh nói dịch vụ đặc biệt của nước này vẫn chưa có cơ chế đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài, trong đó đó có Nga.

Ông Martin lưu ý, các nhà chức trách Anh đang tập trung củng cố khả năng ngăn chặn và phục hồi từ các cuộc tấn công mạng chủ yếu nhằm vào các hệ thống cung cấp năng lượng, nước sạch, Internet, mạng lưới giao thông và dịch vụ y tế của nước này.

Ciaran Martin nhấn mạnh: "Cơ chế bảo vệ tuyệt đối là không thể và cũng không đủ. Chúng ta đang nói về việc cần thiết tăng cường đảm bảo an toàn hơn cho các hệ thống chính, khi các cuộc tấn công nhằm vào chúng sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta".

800-600_QIrBVKB_1524380270.jpg.600x450_q85

Chính phủ Anh lo ngại trước các hoạt động tấn công mạng của Nga. (Ảnh: Polit.ru)

Ngày 16/4, Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS), Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Trung tâm an ninh mạng của Anh cáo buộc tin tặc Nga tấn công thiết bị mạng và đánh cắp dữ liệu của các cơ quan chính phủ, các tập đoàn lớn và hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng quan trọng trên toàn cầu.

Washington và London đưa ra cảnh báo chung cho rằng việc tin tặc thực hiện các vụ tấn công mạng được chính phủ Nga hỗ trợ với ý định do thám, lấy trộm các tài liệu tình báo và thực hiện các hoạt động phá hoại khác.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại London gọi các cáo buộc này là ví dụ sinh động về chính sách truyền thông khiêu khích và bất công chống lại Nga.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !