• Zalo

Ảnh: Thương lái đổ xô về ‘thủ phủ’ quất cảnh miền Trung gom hàng phục vụ Tết

Thời sự Thứ Năm, 24/01/2019 12:06:00 +07:00

Hàng trăm thương lái bắt đầu đổ xô về làng quất Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam), “thủ phủ” quất cảnh miền Trung gom hàng phục vụ nhu cầu chưng Tết.

Quat 1

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ gõ cửa. Hàng chục nghìn chậu quất ở làng quất Cẩm Hà  ngả dần sang màu vàng chín cũng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.

Quat 2

Theo bà con làng quất nức tiếng miền Trung, vụ quất Tết năm nay, toàn xã Cẩm Hà xuất bán tổng cộng 65.000 chậu quất. Trong đó, một chậu quất trung có giá dao động từ 800-900 nghìn đồng, quất loại lớn với thế đẹp có giá lên tới 30 - 40 triệu đồng/chậu.

quat 3 3

Từ ngày 15 tháng Chạp, các thương lái từ Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế...đã đổ xô về "thủ phủ" quất cảnh của miền Trung để gom hàng đưa đi tiêu thụ.

Quat 4 4

Hàng chục nhân công đã được các thương lái thuê đến tận các vườn quất để vận chuyển hàng. 

Quat 5 5

(Ảnh: Thanh Ba) 

Quat 6 6

Bên ngoài vườn quất của bà con nông dân là từng đoàn xe tải sẵn sàng đưa quất cảnh miền Trung vào Nam, ra Bắc tiêu thụ.

Quat 7 7

Bầu không khí nhộn nhịp tràn ngập hai bên trục đường Nguyễn Tất Thành - nơi quất cảnh được người dân mang ra đặt sẵn và chỉ chờ thương lái đưa xe tải đến gom hàng.

quat 8 8

Và chính ở địa điểm này, người đi đường mới thấy choáng ngợp trước những chậu quất "khủng" có giá chạm ngưỡng 50 triệu đồng. 

0 9

Không ít chậu quất có thế "độc" được bà con nông dân giữ lại để chờ thương lái "chốt" giá cuối cùng trước khi xuất vườn.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

(VTC News) - 12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Đọc nhiều