Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát vùng lũ Bình Định

Sáng nay (21/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 1

Thủ tướng đã tới xã An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ, hỏi thăm bà con về tình hình thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 2

Chia sẻ với những mất mát mà người dân gặp phải do thiên tai, Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 3

Thủ tướng và đoàn công tác cũng đến thị sát, thăm hỏi đời sống người dân ở thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, nơi cũng chịu nhiều thiệt hại với nhiều mét đê sông Hà Thanh bị sạt lở.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 4

Thủ tướng yêu cầu chính quyền tích cực, khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân dựng lại nhà cửa, nhanh chóng sửa chữa, khôi phục những ngôi nhà hư hỏng, có nguy cơ sập, ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 5

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 11 và đầu tháng 12 đã xảy ra 5 đợt mưa lũ lớn, gây ngập lụt sâu trên toàn bộ 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tại các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và TP Quy Nhơn mực nước ngập sâu từ 1 - 1,5 m.

Anh: Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat vung lu Binh Dinh hinh anh 6

5 đợt mưa lũ vừa qua tại Bình Định đã làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương, 551 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà bị tốc mái và hơn 97.000 nhà bị ngập.

>>> Xem thêm: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thị sát vùng rốn lũ Nam Trung Bộ

Video: Thủ tướng yêu cầu dừng các cuộc họp tập trung phòng chống bão

  

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU