Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 02/03/2020 07:26:39 +07:00

Với tấm lòng nhân ái, muốn cứu giúp những người nghèo trong cơn hoạn nạn, anh Nguyễn Trường Minh (TP Hà Tĩnh) quyết định bỏ ra hơn 100 triệu đồng để mua chiếc ô tô cũ chở người gặp nạn, bệnh nhân nghèo đi cấp cứu.

Video: Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo

Bỏ cả trăm triệu để đi làm “không công”

Anh Nguyễn Trường Minh (trú tại số nhà 169, đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) làm nghề mua bán ô tô cũ, sửa chữa điện thoại di động. Thu nhập của anh Minh cũng chẳng khá giả gì so với người dân thành phố, thế nhưng anh luôn tâm niệm một điều rằng “cho đi là còn mãi”.

Xuất phát từ những ý nghĩ đó, anh mạnh dạn đầu tư chiếc xe ô tô cũ để giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo - 1

Anh Minh chăm sóc chiếc xe chở miễn phí bệnh nhân nghèo

Chia sẻ về suy nghĩ của mình khi quyết định mua chiếc xe phục vụ bệnh nhân nghèo, anh Minh cho biết: “Trong suốt nhiều năm kinh doanh, sửa chữa điện thoại, tôi đã gặp rất nhiều cụ già neo đơn, một mình tìm đường tới bệnh viện, hay có gia đình lúc ra viện hết tiền, cả nhà đành cuốc bộ về quê.

Gần đây, tôi hay đọc báo thấy các tỉnh khác đã có những “chuyến xe 0 đồng” nên nghĩ, tỉnh mình còn nghèo, mình sẽ làm chiếc xe như thế để giúp đỡ người nghèo”.

“May mắn, tôi là người buôn bán ô tô cũ, nên rất thuận lợi trong việc tìm kiếm, mua xe. Hơn nữa, tôi được sự ủng hộ của người em trai, thế nên dự định của tôi đã nhanh chóng được thực hiện”, anh Minh cho biết thêm.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo - 2

 

Với tấm lòng bao dung, có sự ủng hộ từ phía gia đình, chiếc xe 6 chỗ với khẩu hiệu “Chuyến xe 0 đồng Hà Tĩnh” ra đời vào tháng đầu tháng 1/2020. Đến nay gần 2 tháng trôi qua, người dân Hà Tĩnh thường xuyên thấy hình ảnh chiếc xe rong ruổi dọc các nẻo đường để chở giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Những chuyến xe mang nặng tình người

Với chiếc xe cũ kỹ của mình, gần 2 tháng qua, kể cả trong dịp Tết Nguyên đán, gã thợ “gàn” đã hơn 30 lần chở người gặp nạn, đau ốm kịp thời đến bệnh viện. Dù ngày nắng hay mưa, chiếc xe chở bệnh nhân của anh Minh vẫn luôn sẵn sàng.

Có những lúc nửa đêm, hay đang lỡ bữa cơm gia đình, chỉ cần có lời đề nghị là anh vội lên đường. Những chuyến xe ấm tình người đó của anh giúp nhiều người đến bệnh viện một cách an toàn.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo - 3

 

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo - 4

“Chuyến xe 0 đồng” phục vụ miễn phí bệnh nhân nghèo mọi lúc, mọi nơi.

Anh Nguyễn Quang Điền (trú xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc), người nhà của bệnh nhân được anh Minh chở miễn phí chia sẻ: “Vừa rồi người cậu của tôi lên cơn đau phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, giáp Tết thì được xuất viện. Biết cậu có hoàn cảnh éo le, các bác sỹ đã liên hệ “chuyến xe 0 đồng” đưa cậu và gia đình về quê tại xã Thượng Lộc.

Cả đi lẫn về hơn 40km, khi về đến nhà chúng tôi có ngỏ ý muốn gửi anh Minh ít tiền xăng nhưng anh ấy khăng khăng không nhận. Chúng tôi rất biết ơn anh Minh và các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh”.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô làm 'chuyến xe 0 đồng' giúp đỡ người nghèo - 5

Đang trò chuyện với chúng tôi, anh Minh nhận được cuộc điện thoại nhờ chở giúp bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc về nhà.

Được biết, thu nhập của anh Minh cũng chẳng khá giả gì so với người dân thành phố, thế nhưng trong gần 2 tháng qua, có những chuyến đi chỉ chục km, nhưng có những chuyến xa tận huyện Hương Sơn, tính sơ qua cả đi lẫn về gần 100km, tất cả các chi phí anh Minh đều một mình lo liệu.

Nói về dự định sắp tới, anh Minh cho biết: “Toàn bộ chi phí đi lại gần 2 tháng qua tôi trích từ việc kinh doanh. Đến nay, nhiều người gọi nhờ chở, nếu tôi không giúp được hết thì không đành lòng, mà giúp hết thì chi phí rất lớn. Tôi vẫn đang cố gắng hằng ngày suy nghĩ làm sao để có thể giúp đỡ được họ nhiều hơn nữa”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp