• Zalo

Anh Thơ nói với học trò Tuyết Nga: Em không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô

Ca NhạcThứ Sáu, 16/04/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi thường nói vui với Tuyết Nga: Em vừa thôi, không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô được" - ca sĩ Anh Thơ hài hước chia sẻ.

Ca sĩ - Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga vừa giới thiệu MV Tự hào xứ Thanh, trong đó người đẹp song ca với cô giáo của mình - ca sĩ Anh Thơ.

Anh Thơ nói với học trò Tuyết Nga: Em không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô - 1

Ca sĩ - Hoa hậu Tuyết Nga.

Tự hào xứ Thanh là ca khúc được Hoàng Hồng Ngọc (quán quân Sao Mai) viết riêng cho Tuyết Nga. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của xứ Thanh với ca từ mộc mạc và giai điệu rất bắt tai. Sử dụng chất liệu dân gian và điệu hò sông Mã, Hoàng Hồng Ngọc thổi vào ca khúc làn gió mới trẻ trung, hiện đại, văn minh đúng như sự phát triển mạnh mẽ của Thanh Hoá trong những năm qua.

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ về học trò cưng: "Tính tới thời điểm hiện nay, Tuyết Nga theo học tôi được 5 năm. Nhưng Nga là cô gái vừa xinh đẹp vừa thông minh nên rất bận, không thể tập trung toàn bộ cho việc hát. Có những thời điểm, cô ấy phải dừng các buổi học để tập trung cho mục tiêu khác. Tuy nhiên, Tuyết Nga vẫn rất kiên trì học. Bất cứ khi nào thu xếp được thời gian, cô ấy đều nhờ tôi hướng dẫn luyện thanh.

Nga có nhiều ưu điểm, thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt trong mọi chuyện. Giọng hát ngày đầu của Nga còn yếu nhưng em rất chăm chỉ, luôn nỗ lực phấn đấu. Tôi thường nói vui với Tuyết Nga: 'Em vừa thôi, không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô được'. Tôi khuyên Nga đi theo dòng nhạc đương đại, trữ tình chứ không thuần dân gian. Tôi tin, với sự cố gắng, Nga sẽ thành công và được công chúng đón nhận".

Anh Thơ nói với học trò Tuyết Nga: Em không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô - 2

Tuyết Nga là học trò cưng của ca sĩ Anh Thơ.

Tuyết Nga chia sẻ: "Khán giả yêu quý dễ dàng nhận thấy cô Anh Thơ rất ít khi hát chung với các ca sĩ khác. Đặc biệt cô chưa từng song ca với giọng nữ nào. Thế nhưng lần này, cô lại hát chung với tôi ca khúc 'Tự hào xứ Thanh'. Có lẽ tình cảm cô dành cho tôi rất lớn, vượt lên trên phạm vi cô trò nên tôi mới nhận được sự ưu ái này. Giọng của cô giàu nội lực, còn giọng của tôi mảnh hơn. Khi thu âm, cô chủ động tiết chế giọng hát của mình để hòa quyện với giọng hát của tôi. Sự ưu ái của cô khiến tôi rất hạnh phúc".

Anh Thơ nói với học trò Tuyết Nga: Em không thể vừa xinh đẹp vừa hát hay hơn cô - 3

Tuyết Nga tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tuyết Nga vừa là ca sĩ, vừa giành được vương miện cuộc thi Hoa hậu Áo dài. Cô thực lòng chia sẻ: "Hoa hậu là sân chơi sắc đẹp tôi muốn thử sức để thỏa mãn mong muốn của thời con gái. Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Áo dài như một nhân duyên đẹp. Đó là trải nghiệm có lẽ tôi không bao giờ quên. Nhờ danh hiệu này, tôi mong sẽ đóng góp được một phần sức mình cho các hoạt động cộng đồng.

Nhưng ca sĩ mới là nghề mà tôi lựa chọn gắn bó lâu dài. Khi mới bước chân vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tôi nghĩ, hát thôi mà, có gì khó khăn, nhất là khi mình cũng có chút năng khiếu. Thế nhưng khi học tôi thấy mình dốt, tốt nghiệp rồi, tôi vẫn thấy dốt và tiếp tục tới gặp cô Anh Thơ để học thêm. Càng học, tôi càng nhận ra những khuyết điểm của bản thân và mong muốn được hoàn thiện giọng hát".

MV Tự hào xứ Thanh mở đầu cho dự án Ngọc sáng xứ Thanh mà Tuyết Nga thực hiện để tri ân mảnh đất sinh ra cô.

Video: MV "Tự hào xứ Thanh" của Tuyết Nga

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: