Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

Tuyển sinhThứ Hai, 10/08/2020 12:15:00 +07:00
(VTC News) -

Các thí sinh vui vẻ khi kết thúc buổi thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong thời gian 150 phút.

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 1

Sáng nay 10/8, thời tiết ở Hà Nội nắng nóng trở lại, thí sinh kết thúc sáng ngày thi thứ 2 với môn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Sinh học, Hóa học và Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 2

Tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), thí sinh Lê Văn Hoàng cho biết, trong 3 đề thi, em làm đề Giáo dục công dân nhanh nhất và tự tin nhất với môn này, môn Địa lý em khả năng được điểm 7 trở lên, còn không chắc chắn với môn Lịch sử. Không chỉ em, mà các bạn trong phòng thi cũng đánh giá đề Sử khá khó.

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 3

Thí sinh Nguyễn Phương Liên nhận định đề Lịch sử và Địa lý hơi dài nhưng không khó, còn đề thi Giáo dục công dân vừa sức. Đối với với môn Địa lý, 5 câu cuối cùng có những đáp án tương tự nhau, nếu thí sinh không “tỉnh” dễ bị mất điểm. Còn môn Giáo dục công dân có những tình huống đặt ra rất hay và sát, tạo hứng thú cho thí sinh khi làm bài.

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 4

Thí sinh Nguyễn Văn Linh cho biết, đề thi môn Giáo dục công dân có nhiều câu vận dụng hay, bám sát vấn đề thực tiễn và đời sống, giúp học sinh có thêm kỹ năng và hiểu biết để giải quyết những tình huống phát sinh trong đời sống hàng ngày cho chính minh và những người xung quanh. Trong 3 môn, Lịch sử có nhiều câu hỏi khó nhẩt khiến thí sinh mệt mỏi vì phải ghi nhớ mốc lịch sử.

 

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 5

Hầu hết các thí sinh đều đánh giá, bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội dễ thở hơn năm trước, nhiều câu hỏi vận dụng. Các em dự đoán phổ điểm chung năm nay từ 7-9 điểm các môn.

Ảnh: Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  - 6

Theo quy chế thi năm 2020, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp, thay vì có thể đăng ký dự thi cả hai như các năm trước. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng. Sau khi kết thúc 150 phút làm bài thi, thí sinh thở phào nhẹ nhõm với nhiều cảm xúc khác nhau. Chiều nay 10/8, các thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 90 phút.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !