• Zalo

Ảnh: Thí sinh Hà Giang ôm nhau ăn mừng sau buổi thi Ngữ văn THPT Quốc gia

Giáo dụcThứ Ba, 25/06/2019 11:18:00 +07:00

Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh ở Hà Giang đánh giá đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, hầu hết thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài.

a2

Sáng 25/6, các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đề thi môn Ngữ văn được ra dưới dạng tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

a1

Tại điểm trường THPT chuyên Hà Giang, một số thí sinh hoàn thành bài thi và ra về từ 9h10, sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

a6 5

Theo nhận định của các thí sinh, đề Ngữ văn năm nay không quá khó. "Câu nghị luận xã hội đề cập sức mạnh ý chí con người. Phần tự luận 5 điểm hỏi về tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông, yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận của anh chị về hình ảnh sông Hương qua cái nhìn của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Em thấy đề thi năm nay "dễ thở" hơn so với năm ngoái, vì vậy em làm bài xong sớm", một thí sinh vui mừng chia sẻ.

a7 7

Nhóm thí sinh ôm nhau ăn mừng với phụ huynh sau khi ra khỏi phòng thi.

a9 9

Thậm chí, khi ra về các nữ sinh vẫn còn vẫy nhau vì hoàn thành tốt bài thi đầu tiên.

a13 12

 Nguyễn Đình Hưng là thí sinh rời phòng thi đầu tiên tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang. Hưng cho biết đề thi năm nay không khó, em tự tin làm tốt.

a3 3

Nhiều phụ huynh đứng chờ suốt 120 phút mong ngóng các sỹ tử.

a12 11

Thí sinh tại ngũ Hoàng Văn Hồng chia sẻ, thời gian ôn tập của cậu ít hơn so với các bạn đang đi học (ngày làm nhiệm vụ, đêm về ôn luyện trong vòng 2 tháng) nên Hồng không tự tin với môn Văn sáng nay. Cậu chỉ làm được 50-60% bài thi.

IMG_9238 13

Sáng nay, cũng tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang, nữ thí sinh P.T.S (ở TP Hà Giang) đến điểm thi lúc 7h53, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi nên không được vào phòng thi. Nữ sinh này cho biết, em đến điểm thi muộn vì ngủ quên. 

IMG_9196 14

Chiều nay, các thi sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Kỳ thi sẽ kéo dài đến ngày 27/6.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !