• Zalo

Ảnh: Theo chân chiến sỹ cảnh sát cơ động Hà Nội tuần tra trong đêm

Thời sự Thứ Ba, 25/12/2018 14:52:00 +07:00

Trong đêm Noel, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội ra quân tuần tra, kiểm soát ngăn chặn hành vi đua xe, không đội mũ bảo hiểm, giải tán hội nhóm gây rối trật tự... để người dân vui chơi an toàn.

Video: Cảnh sát cơ động Hà Nội tuần tra xử phạt nhiều người đi chơi Noel 'quên' mũ bảo hiểm

co dong HN (2)

 Trong đêm Noel, PV VTC News đã được theo chân các chiến sỹ cánh sát cơ động thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội tuần tra, kiểm soát phục vụ người dân vui chơi. 

co dong HN (3)

21h ngày 24/12, tổ công tác gồm 8 chiến sỹ chia thành 2 nhóm xuất phát từ trụ sở Công an TP Hà Nội (54 Trần Hưng Đạo) để tuần tra trên các ngả đường. 

co dong HN (1) 3

Lực lượng cảnh sát cơ động xuất hiện trên nhiều con đường, tuyến phố của quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng. 

co dong HN (4) 4

Với những chiến sỹ cảnh sát cơ động, việc xử phạt, kiểm tra, giải tán đám đông gây rối trật tự hay đua xe trong đêm... là “chuyện của nghề”.

co dong HN (5) 5

 Đại úy Trịnh Ngọc Tuấn – Đại đội phó Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết, theo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho người dân vui chơi trong dịp Noel, Trung đoàn đã thành lập hai tổ tuần tra, kiểm soát. Cụ thể, đơn vị cắt hai tổ tuần tra trên hai địa bàn "nóng" là quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng để tuần tra xử lý người dân vi phạm giao thông, chống đua xe, gây rối trật tự...

co dong HN (6) 6

 “Sau 0h đêm, thanh thiếu niên thường tụ tập thành từng nhóm chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, để đảm bảo cho người dân tham gia Noel an toàn, đơn vị cắt 2 tổ tuần tra kiểm soát. Trong đó, một tổ hóa trang đi theo để nắm tình hình phối hợp cùng tổ công khai bắt giữ, giải tán các đối tượng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe bảo vệ trật tự”, Đại úy Trịnh Ngọc Tuấn cho biết thêm.

co dong HN (7) 7

 Về khó khăn trong lúc tuần tra kiểm soát, vị Đại úy Tuấn chia sẻ: “Trong những lần tuần tra trong đêm, các chiến sỹ đã gặp rất nhiều khó khăn. Có thể thanh thiếu thiếu niên tụ tập đông, để giải tán cần nhiều lực lượng phối hợp cùng. Tuy nhiên, do quân số ít nên rất khó khăn khi giải quyết. Một tổ tuần tra ở quận Hoàn Kiếm, một tổ tuần tra tại quận Hai Bà Trưng, như vậy thì lực lượng quá mỏng”.

co dong HN (8) 8

 Trong đêm tuần tra, các chiến sỹ công an phát hiện nhiều người ngồi trên xe máy, xe máy điện.... không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe xử lý. 

co dong HN (11) 9

Các chiến sỹ lập biên bản, xử phạt tại chỗ các trường hợp vi phạm.

co dong HN (12) 10

 Trong đêm Giáng sinh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động huy động 100% quân số trực, tuần tra kiểm soát ở quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng, để phục vụ để người dân vui chơi giải trí, đảm bảo an toàn.

co dong HN (13) 11

 Nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm bị phát hiện và xử phạt. 

co dong HN (14) 12

Cảnh sát cơ động kiểm tra mọi vật dụng của những thanh niên có biểu hiện khả nghi.

co dong HN (15) 13

Những thanh thiếu niên không đôi mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng... đều bị các chiến sỹ yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

co dong HN (16) 14

Trong đêm Noel, lượng người đổ ra trên các tuyến phố rất đông, vì vậy, công việc tuần tra kiểm soát khiến các chiến sỹ cơ động gặp nhiều khó khăn, vất vả và nguy hiểm hơn.

co dong HN (19) 15

 Mới đây, Công an Hà Nội phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô lập 24 tổ công tác đặc biệt. Theo đó, mỗi tổ gồm 4 cán bộ, chiến sỹ (2 cảnh sát cơ động và 2 cảnh sát giao thông) để tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý những trường hợp đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm; thanh thiếu niên ngổ ngáo, không tuân thủ quy định giao thông. Được biết, Trung đoàn Cảnh sát cơ động có 3 chiến sỹ tham gia cùng đội Cảnh sát giao thông số 5.

co dong HN (17) 16

 Kiểm tra giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân của người vi phạm.

co dong HN (18) 17

Trong đêm Noel, Trung đoàn Cảnh sát cơ động bắt giữ một người trộm cắp xe máy, xử phạt tại chỗ 59 trường hợp với số tiền xử phạt  8.850.000 đồng.  

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Theo chân chiến sỹ cảnh sát cơ động Hà Nội tuần tra trong đêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin