Ảnh: Theo chân cảnh sát đạp xe tuần tra an ninh

Thời sựThứ Tư, 13/03/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) – Cảnh sát khu vực của Công an phường Thanh Bình (Đà Nẵng) đã chọn xe đạp đi tuần để gần gũi hơn với người dân.

(VTC News) – Cảnh sát khu vực của Công an phường Thanh Bình (Đà Nẵng) đã chọn xe đạp đi tuần để gần gũi hơn với người dân.


Bất kể trời mưa hay nắng, hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát khu vực Công an phường Thanh Bình, quận Hải Châu (Đà Nẵng) đạp xe đạp đến thăm từng nhà, vận động từng người dân tích cực tham gia vào phong trào “Tiếng loa an ninh” hay tuần tra tình hình an ninh trật tự tại địa bàn đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân nơi đây.
Hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát khu vực công an phường Thanh Bình đi xe đạp đến với từng hộ dân đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây.

Theo chân các chiến sỹ trẻ của Công an phường Thanh Bình, lách qua những con ngõ nhỏ chật hẹp xuống địa bàn, không gian yên tĩnh khu phố chỉ còn tiếng lách cách của xích xe. 

Bác Nguyễn Trường Hưng tổ trưởng tổ dân phố 66 KV Bình An 1, phường Thanh Bình cho biết: Từ đầu tháng 1/2013 đến nay hình ảnh linh động, khỏe khoắn của các chiến sỹ cảnh sát khu vực và những chiếc xe đạp đã trở thành quen thuộc, gần gũi hơn trong mắt người dân.

Bất cứ đâu, từ con ngõ chật hẹp nhất mà xưa nay xe máy tránh nhau cũng khó các anh cũng đều có mặt. Nhiều trường hợp gây rối trật tự, truy bắt các đối tượng khả nghi có dấu hiệu trộm cắp, cướp giật tài sản của người dân… được phối hợp với quần chúng rất kịp thời.
“Rất thanh bình và yên ả, chúng tôi rất thích hình ảnh các chiến sỹ mặc quân phục, gần gũi đến với người dân. Hành động này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn rất linh hoạt trong xử lý tình huống. Thành phố cần nhân rộng mô hình này trong thời gian tới”, anh Trần Văn Phước, tổ 67 khu vực Bình An 2B, phường Thanh Bình cảm kích.
Theo trung tá Huỳnh Kim Nhẫn, Trưởng Công an phường Thanh Bình: "Đây đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai, áp dụng mô hình lực lượng cảnh sát khu vực sử dụng xe đạp làm phương tiện công tác xuống địa bàn với người dân.

Mô hình này vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, vừa là hành động thiết thực của phong trào lực lượng công an nhân dân học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. 
Hành động đi xe đạp xuống dân được người dân cảm kích và đồng tình ủng hộ 

Từ ngày 4/1/2013 thực hiện chương trình công tác năm 2013, Công an phường Thanh Bình đã mua 7 chiếc xe đạp và túi đựng hồ sơ từ ngân sách Quốc phòng an ninh của phường, sau đó giao cho các chiến sỹ CSKV sử dụng.

Tuy ban đầu đã có không ít chiến sỹ chưa thích nghi, nhưng qua 2 tháng triển khai và thực hiện, anh em đều cảm thấy hào hứng với việc xuống địa bàn bằng xe đạp, cũng như hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể và nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực và ủng hộ từ phía nhân dân.

Nhờ vậy mà tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, các tệ nạn được đẩy lùi,…liên tục nhiều năm liền Công an phường Thanh Bình xuất sắc đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh công an nhân dân, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trong 2 năm 2011 và 2012 cán bộ, nhân dân phường Thanh Bình vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng nhiều bằng khen khác của lãnh đạo UBND thành phố và giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng…"

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !