Ảnh: Thế giới sẽ thay đổi như phim viễn tưởng trong 50 năm nữa

(VTC News) - Đi bằng xe “bay”, ở dưới lòng đất, du lịch không gian... không còn là những điều trong phim viễn tưởng nữa mà sẽ thành hiện thực trong 50 năm nữa.

 

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 1

Những con đường ngầm dưới nước, những môn thể thao điều khiến trên những chiếc xe hoverboard (xe điện tự cân bằng) hay kỳ nghỉ ngoài không gian có thể sẽ trở nên phổ biến trong 50 năm nữa chứ không chỉ còn là những gì xuất hiện trên các bộ phim viễn tưởng nữa. Trong ảnh là cảnh tượng minh họa khi những xe ô tô "bay" được đưa vào sử dụng để tránh tình trạng tắc đường

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 2

Ngoài ra, việc sản xuất hàng loạt các bộ phận bằng công nghệ in 3D khiến sức khỏe con người được cải thiện. Những ngôi nhà tự làm sạch cũng là "điểm nhấn" của cuộc sống trong tương lai. Bức ảnh trên mô phỏng một con đường ngầm dưới nước và phương tiện để di chuyển trên con đường đặc biệt này

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 3

Hình ảnh một thành phố tương lai với những chiếc xe bus bay" hiện đại.

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 4

Một khách sạn không gian giả tưởng được cho là sẽ trở nên phổ biến trong 50 năm nữa.

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 5

Những chiếc xe điện tự cân bằng được sử dụng để chơi các môn thể thao trong tương lai. Chúng ta sẽ có dịp chứng kiến những "trận cầu bay" giống như Quidditch trong truyện Harry Porter bởi chúng sẽ không chỉ là môn thể thao hư cấu trên trang giấy nữa. 

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 6

Trong nửa thế kỷ nữa, những "người bạn đồng hành ảo" hoặc những "người chăm sóc ảo" sẽ trở nên phổ biến, theo dõi tình trạng sức khỏe con người và có thể chẩn đoán các triệu chứng cũng như điều kiện sức khỏe của người đó sang bất kỳ ngôn ngữ nào.

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 7

Những cơ quan quan trọng trong cơ thể con người in bằng công nghệ in 3D có thể được sử dụng để thay thế cho những người cần nó và côn trùng sẽ trở thành nguồn cung cấp protein quan trọng trong 50 năm nữa.

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 8

Ms de Rojas - một trong những nhà nghiên cứu đưa ra các dự đoán về thế giới trong 50 năm nữa đã nhận định với Daily Mail rằng: "50 năm nữa sẽ đem tới những thay đổi lớn nhất về công nghệ và những phát minh mà chúng ta từng chứng kiến trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày".

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 9

Trong bài viết dự đoán về sự thay đổi của thế giới trong 50 năm nữa, tập đoàn Samsung đã tiến hành một cuộc khảo sát và 63% người Anh tham gia đã khẳng định điều họ muốn trở thành hiện thực nhất là những ngôi nhà có thể tự làm sạch, kế tiếp là các cơ quan nội tạng in bằng công nghệ 3D và những chiếc xe "bay".

Anh: The gioi se thay doi nhu phim vien tuong trong 50 nam nua hinh anh 10

Một tòa nhà tương lai được xây dựng dưới lòng đất.

Những công nghệ này sẽ biến mất hoàn toàn trong 20 năm tới?

Những công nghệ này sẽ biến mất hoàn toàn trong 20 năm tới?

Chuột máy tính, gương chiếu hậu sẽ biến mất trong 20 năm tới, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ thay thế chữ ký, máy bay không người lái sẽ là người giao hàng.
 
Mặt Trời sẽ biến thành quả cầu pha lê khổng lồ trong 10 tỷ năm tới?

Mặt Trời sẽ biến thành quả cầu pha lê khổng lồ trong 10 tỷ năm tới?

Giống như cái kết của nhiều sao lùn trắng, Mặt Trời vào cuối chu kỳ sống sẽ biến thành một quả cầu pha lê rực sáng trên bầu trời.
Kiều Anh/VOV.VN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU