• Zalo

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 12/02/2021 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc nhà nhà đang vui xuân, đón Tết thì với những người lính, đây chính là thời điểm mà các anh phải vững tay súng bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 1

Những ngày này, ai trong chúng ta cũng đều háo hức mong chờ giây phút sum họp bên gia đình, nhưng với những người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thì đây cũng chính là thời điểm mà các anh phải vững tay súng bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhà nhà vui xuân.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 2

Là đơn quân đóng quân tại xã đảo Tiên Hải (TP Hà Tiên) - một đảo tiền tiêu có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận quốc phòng – an ninh của tỉnh Kiên Giang nói riêng, biên giới Tây Nam nói chung, nên cán bộ, chiến sĩ Đại đội bộ binh hỗn hợp 7 luôn xác định nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, cơ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 3

Tết cũng như ngày thường cán bộ, chiến sĩ nơi đây đều phân công người trực 24/24 tại các chốt phòng không, qua đó giúp kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 4

Với mục tiêu bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui đón Tết và phòng chống xâm nhập từ biển, bảo vệ bình yên tuyến biên giới Tây Nam, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và biên phòng duy trì tuần tra, kiểm soát các khu vực, nhất là các khu vực trọng yếu.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 5

Bận rộn nhiệm vụ cuối năm nhưng cán bộ, chiến sỹ đại đội 7 vẫn chuẩn bị chu đáo cho một cái Tết ấm cúng. Khắp khuôn viên đơn vị, những chậu hoa kiểng do chính tay các cán bộ, chiến sĩ gieo trồng, chăm sóc đua nhau khoe sắc.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 6

 

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 7

Các chiến sĩ đang tỉ mỉ trang trí những chậu hoa mai.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 8

Đơn vị còn phối hợp với đoàn viên, thanh niên trên xã đảo tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ góp phần tạo không khí Tết càng thêm nhộn nhịp.

Ảnh: Tết của chiến sĩ nơi xã đảo tiền tiêu - 9

Dẫu còn nhiều khó khăn khi đóng quân nơi đảo tiền tiêu nhưng trong ánh mắt, nụ cười, từng lời ca, tiếng hát của mỗi người lính chúng tôi cảm nhận được một tinh thần thép “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dẫu cái Tết có xa nhà, xa người thân thì họ mãi là niềm tự hào, chỗ dựa vững chắc của nhân dân, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

PHƯƠNG VŨ - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: