Ảnh: Tàu sắt không người lái trôi trên Biển Đông được lai dắt vào Bình Thuận

Khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn, không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền.

 

Liên quan đến vụ ngư dân phường Bình Tân, thị xã La Gi phát hiện một chiếc tàu vỏ thép không có người trôi dạt ngoài khơi, chiều 16/11, UBND thị xã La Gi đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh. Đồng thời chiếc tàu này cũng được 2 tàu của ngư dân lai dắt vào neo tại khu vực Hòn Bà, cách cảng La Gi khoảng 2 hải lý sớm hơn dự định do không thể vào cảng La Gi vì mực nước thấp.

Cuối giờ chiều 16/11, UBND thị xã cũng đã phối hợp Đồn Biên phòng Phước Lộc, UBND phường Bình Tân tiếp cận tàu vỏ sắt kiểm tra xác định sơ bộ thông tin về tàu.

Anh: Tau sat khong nguoi lai troi tren Bien Dong duoc lai dat vao Binh Thuan hinh anh 1

Chiếc tàu sắt không có người lái lênh đênh trên biển được ngư dân Bình Thuận phát hiện 

Theo đó, tàu mang số hiệu 19007 kèm theo chữ Trung Quốc. Chiều dài tàu khoảng 50m, chiều rộng khoảng 10m. Khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn, không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền. Ngoài ra, không phát hiện dấu hiệu bất thường khác. Tàu được sơn 2 màu, thân sơn màu xám; cabin sơn màu trắng và có dàn đèn cao áp khoảng trên 100 bóng.

Nhận định ban đầu, đây là tàu cá, hành nghề mành chụp.

Lực lượng Biên phòng Phước Lộc đã cho neo giữ tàu vỏ thép và lập phương án lai dắt vào Cảng cá La Gi vào sáng 17/11.  Đồng thời, tiếp tục làm việc với thuyền trưởng, thuyền viên các tàu BTh – 97859 -TS, BTh – 97947 - TS để nắm thêm thông tin, làm cơ sở tiếp nhận, xử lý theo quy định.

Theo UBND thị xã La Gi, tàu trên được phát hiện vào khoảng 8h ngày 14/11, khi tàu cá BTh -97859 -TS, công suất 295 CV, do thuyền trưởng Hoàng Ngọc Thu (thường trú khu phố 8, phường Bình Tân, thị xã La Gi) trong lúc đang hành nghề tại vị trí có tọa độ: 9023’00” vĩ độ Bắc, 108”03’00” độ kinh Đông phát hiện tàu trong tình trạng đang trôi tự nhiên.

Đến 14h cùng ngày, thuyền trưởng Hoàng Ngọc Thu quyết định cho 1 lao động qua tàu này để kiểm tra, lúc đó tàu cá ở tọa độ 9022’00” vĩ độ Bắc, 107057’00” độ kinh Đông. Qua kiểm tra phát hiện không có người trên tàu, thuyền viên đề nghị ông Thu gọi điện báo về Đồn Biên phòng Phước Lộc xin ý kiến giải quyết.

Được sự đồng ý của Đồn Biên phòng Phước Lộc nên ông Thu đã gọi thêm 1 tàu cá mang số hiệu BTh-97947-TS, công suất 227 CV do ông Hoàng Ngọc Cương thuyền trưởng đến để tìm cách lai dắt vào bờ. Hai tàu cá trên do ông Hoàng Ngọc Phương (ngụ tại khu phố 8, phường Bình Tân) làm chủ tàu.

Đến chiều 16/11, hai tàu cá trên đã lai dắt tàu vỏ thép đến khu vực Hòn Bà, cách cảng La Gi khoảng 2 hải lý do không thể vào cảng La Gi vì mực nước thấp.

Dưới đây là một số hình ảnh về con tàu vỏ thép được ngư dân phát hiện:

Anh: Tau sat khong nguoi lai troi tren Bien Dong duoc lai dat vao Binh Thuan hinh anh 2

 

Anh: Tau sat khong nguoi lai troi tren Bien Dong duoc lai dat vao Binh Thuan hinh anh 3

 

Anh: Tau sat khong nguoi lai troi tren Bien Dong duoc lai dat vao Binh Thuan hinh anh 4

 

Anh: Tau sat khong nguoi lai troi tren Bien Dong duoc lai dat vao Binh Thuan hinh anh 5

 

==> Xem thêm: Đưa 6 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn ở Hải Phòng về đất liền an toàn

Video: Vụ nổ bí mật của tàu ngầm hạt nhân

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU