Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử trên phố Hà Nội

Thời sự Thứ Năm, 09/08/2018 12:43:00 +07:00

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành đóng điện và chạy thử qua nhiều tuyến phố Hà Nội.

 Sáng nay (9/8), tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để chạy thử.

 Đúng 8h30, đoàn tàu xuất phát từ Ga Cát Linh chạy về hướng Hà Đông.

Như vậy, Ban Quản lý Dự án Đường sắt đã thực hiện đúng tiến độ mà Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu trong cuộc họp vào ngày 28/6. 

 Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông làm việc với nhà thầu Trung Quốc đưa điện lưới quốc gia kết nối với hệ thống vận hành tàu từ 15/7. 

Bộ trưởng cũng yêu cầu đầu tháng 8, nhà thầu phải hoàn thành đóng điện cho các đoàn tàu tuyến Cát Linh- Hà Đông chạy thử. 

Lãnh đạo ngành giao thông cũng cho rằng, dự án còn nhiều hạng mục bị chậm như các nhà ga, kết nối, quy trình nghiệm thu, kiểm định vận hành an toàn hệ thống. 

Trước đó, trong báo cáo của Bộ Giao thông vận tải gửi Chính phủ, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử tàu trên toàn tuyến từ ngày 2/9.   

 Trong thời gian chạy thử, tàu điện được chạy không tải để căn chỉnh tổng hợp trên tuyến đường sắt. Tùy thuộc vào kết quả chạy thử, cơ quan chức năng sẽ quyết định thời điểm đưa tàu vào khai thác thương mại.

Trước đây, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông từng nhiều lần vận hành thử trên một số quãng đường ngắn nhằm kiểm tra kết cấu hạ tầng... 

 Tuy nhiên, đoàn tàu chạy thử chỉ là tàu mẫu phục vụ công tác kiểm tra, có màu vàng, không phải đoàn tàu có màu xanh lá theo thiết kế chính thức. 

Lần chạy thử này được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa dự án tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông và vận hành khai thác. 

 Trước đó, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cũng yêu cầu người dân không tự ý xâm nhập công trường để đóng điện cho toàn tuyến.

 Tàu đường sắt Cát Linh chạy qua nút giao thông 4 tầng duy nhất tại Hà Nội.

 Được biết, tàu sẽ chạy thử từ 3-6 tháng trước khi chính thức đưa vào khai thác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin