Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Anh tăng gấp đôi lượng chiến cơ không kích IS

Thế giới Thứ Năm, 03/12/2015 07:46:00 +07:00

Kế hoạch quân sự Anh chuẩn bị tăng gấp đôi số lượng máy bay chiến đấu không kích chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Kế hoạch quân sự Anh chuẩn bị tăng gấp đôi số lượng máy bay chiến đấu không kích chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tờ Thời báo Tài chính ngày 2/12 cho biết giới hoạch định kế hoạch quân sự Anh chuẩn bị tăng gấp đôi số lượng máy bay chiến đấu đến Căn cứ Không quân Akrotiri của nước này trên đảo Cyprus để sẵn sàng mở rộng chiến dịch không kích chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ Iraq sang Syria.

Theo ông Fallon, các đồng minh như Mỹ và Pháp đã lên tiếng yêu cầu sự trợ giúp từ phía Anh nhằm tăng cường sức mạnh cho chiến dịch không kích IS.
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Typhoon
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Typhoon 
Cho đến thời điểm này, sứ mệnh của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) tại Syria mới chỉ giới hạn trong hoạt động trinh sát.

Một số quan chức cho rằng tên lửa không đối đất Brimstone có thể sẽ là một lựa chọn của RAF, bởi đây là loại vũ khí đạt hiệu suất chiến đấu cao khi tiêu diệt các mục tiêu di chuyển nhanh dưới mặt đất như xe ôtô, xe máy...

Tên lửa Brimstone còn được coi là "khắc tinh" của xe tăng, với nhiều tính năng vượt trội so với các loại vũ khí khác của đồng minh.

Ông Fallon cho rằng việc triển khai Brimstone là cần thiết, nhưng nó cũng khó có thể thay đổi cục diện chiến trường.

Hiện tên lửa không đối đất Brimstone chỉ có thể được triển khai trên máy bay cường kích Tornado.

Hiện RAF đã có 8 máy bay Tornado tại căn cứ Akrotiri tham gia chiến dịch không kích IS ở Iraq. Trong vòng 6 tháng tới, RAF có thể sẽ triển khai thêm 8 máy bay Tornado nữa tới căn cứ này.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, nhiều khả năng RAF sẽ đưa 2 máy bay Tornado và 6 máy bay tiêm kích đa nhiệm Typhoon đến Akrotiri để hình thành một phi đội hỗn hợp, từ đó tăng cường sức mạnh thực chiến.

Nguồn: Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin