• Zalo

Ảnh tấm lưng phồng rộp của y bác sĩ tâm dịch Bắc Giang khiến dân mạng xót xa

Sống đẹp Thứ Năm, 27/05/2021 17:08:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang ngất xỉu, lưng phồng rộp vì mặc đồ bảo hộ trong thời tiết nóng khiến dân mạng xót va và biết ơn, kêu gọi hỗ trợ chống dịch.

Cư dân mạng đang đua nhau chia sẻ những tấm ảnh được cho là chụp từ tâm dịch COVID-19 Bắc Giang, cho thấy nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên ngất xỉu vì kiệt sức, có người lưng phồng rộp, ửng đỏ vì liên tục mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc trong tiết trời nắng nóng.

Ảnh tấm lưng phồng rộp của y bác sĩ tâm dịch Bắc Giang khiến dân mạng xót xa  - 1
Ảnh tấm lưng phồng rộp của y bác sĩ tâm dịch Bắc Giang khiến dân mạng xót xa  - 2

Những hình ảnh gây xúc động được cho là chụp từ tâm dịch COVID-19 Bắc Giang.

"Phía sau lớp áo bảo hộ là tấm lưng cháy nắng phồng rộp. Trong cả 4 đợt dịch, các y bác sĩ là lực lượng tuyến đầu chống đỡ. Biết là sẽ khó khăn, vất vả, nhưng khi tận mắt chứng kiến hình ảnh các bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang kiệt sức tới mức ngất xỉu, hay bộ đồ của họ ướt sũng như tắm vì mồ hôi túa ra, chúng ta ai nấy đều không khỏi xót xa. Giữa tiết trời nắng nóng 35-36 độ, các bác sĩ vẫn phải mặc đồ bảo hộ y tế và làm nhiệm vụ ngoài trời. Để rồi, khi được lột bỏ bộ đồ vướng víu, nóng nực đó ra, tấm lưng của một nhân viên y tế đã đỏ ửng, phồng rộp cả lên" - một tài khoản rưng rưng xúc động khi chia sẻ chùm ảnh trên mạng xã hội.

Dưới những bài đăng tương tự là hàng trăm, hàng nghìn bình luận bày tỏ sự yêu thương, lo lắng cho các y bác sĩ, tình nguyện viên, các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch - các khu cách ly, bệnh viện, bệnh viện dã chiến.

Dân mạng xót xa vì biết họ đang phải làm việc quá sức trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: "Trời nắng, chỉ riêng mặc đồ như vậy đã mệt rồi chứ chưa nói đến trực chống dịch, thương quá"; "Thời tiết này trong bộ đồ bảo hộ đúng là một cực hình"; "Thấy chiếc xe cấp cứu bật đèn báo hiệu đi qua, trên xe có 5 bác sĩ mặc bộ đồ bảo hộ kín mít; tự nhiên nước mắt rơi, chẳng phải vì lý do gì, chỉ là thấy thương nhiều quá"...

Ảnh tấm lưng phồng rộp của y bác sĩ tâm dịch Bắc Giang khiến dân mạng xót xa  - 3

Hình ảnh này được chia sẻ trên trang Facebook Bắc Giang News, cho biết đây là một nữ tình nguyện viên ngất xỉu khi đang phục vụ công tác chống dịch.

Bên cạnh yêu thương, cư dân mạng còn đồng loạt gửi lời tri ân đến lực lượng trực tiếp chống dịch COVID-19, đặc biệt ở tâm dịch Bắc Giang, những người đang phải hy sinh sức khỏe và các lợi ích riêng để bảo vệ cộng đồng: "Từ đáy lòng xin bày tỏ lòng biết ơn đến các anh các chị, những người đang phải hy sinh sức khỏe, tiện nghi và những ngày bên gia đình để cống hiến cho đất nước"; "Cảm ơn các chiến sĩ của thời bình đang chiến đấu với dịch bệnh để giữ sức khỏe, tính mạng cho đồng bào"...

Không chỉ nói lời cảm ơn suông, hình ảnh đầy xúc động về sự xả thân, quên mình và tình trạng làm việc quá sức của y bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang tạo nên làn sóng kêu gọi mọi người tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo về phòng dịch,

"Con tin vào các bác các chú. Cố lên các bác các chú ơi, cháu sẽ cố gắng không để bị bệnh. Các bạn cũng như vậy nhé", "Mong mọi người nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Nhìn các y bác sĩ khổ quá rồi. Chúng ta nếu không thể làm thay thì cũng xin đừng làm họ thêm khổ"... là những lời kêu gọi được rất nhiều cư dân mạng hưởng ứng. 

Các hội nhóm trên mạng xã hội, đặc biệt là các nhóm của những người quê Bắc Giang, đang rất tích cực kết nối, vận động, kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ công tác chống dịch ở địa phương này, từ việc góp tiển, vật dụng cần thiết đến cung cấp các suất ăn, nước uống cho lực lượng chống dịch và bà con đang phải cách ly.

Trần Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp