Ảnh: Sợ nước bẩn, người già, trẻ nhỏ khu đô thị Linh Đàm đổ xô đi lấy nước sạch miễn phí

(VTC News) - Lo sợ nước máy sông Đà có mùi ảnh hưởng đến sức khỏe, từ người già đến trẻ nhỏ mang mọi vật dụng để đi lấy nước sạch miễn phí.

Video: Nước sinh hoạt ở Hà Nội có mùi lạ nồng nặc

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 1

 Hai ngày nay, cứ đến 16h, hàng trăm hộ dân tại các tòa nhà HH thuộc khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) lại kéo xuống khu vực sân chơi của tòa nhà để lấy nước sạch mang về dùng. Người có xô thì mang xô, người có can thì mang can. Ai cũng lo sợ về chất lượng nước máy đang dùng của Công ty nước sạch sông Đà bị ô nhiễm có mùi lạ, khó ngửi.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 2

 "Bắt đầu từ 15h ngày 10/10, người dân khu vực nơi đây ngửi thấy mùi nước máy có mùi rất khó ngửi, mùi khét như rác thải y tế. Và thông qua báo đài, bà con nơi đây biết được là tại đầu nguồn nước của Công ty nước sạch sông Đà bị ô nhiễm nên họ càng lo lắng. Vì vậy, ban đại diện của 12 tòa nhà nơi đây đã cùng nhau họp để mua nước cho người dân sử dụng", anh Nguyễn Đỗ Hải, Ban đại diện HH1B chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 3

 Theo vị trong Ban đại diện HH1B, vào ngày hôm qua 2 xe chở nước với khối lượng nước là khoảng 15 m3 nước (tương đương 15.000 lít nước) do ban đại diện mua, còn hôm nay (14/10), một hộ kinh doanh nhà thuốc đã bỏ tiền ra mua để cho người dân sử dụng miễn phí. "Hai xe nước với hơn 10 khối nước do mạnh thường quân ủng hộ hôm nay mua từ Nhà máy nước Pháp Vân, có giá tiền khoảng hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu kéo dài lâu thì rất khó để có nhiều mạnh thường quân trợ giúp", anh Hải chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 4

 Người dân chen nhau mua nước sạch, gia đình nào lấy ít thì khoảng chục lít, còn hộ nào nhiều thành viên lấy đến hàng trăm lít.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 5

 Nhiều người dân chia sẻ, họ phải dùng nước máy đã qua máy lọc để khử bớt mùi, tuy nhiên, có gia đình vẫn cảm thấy không thể hết nổi mùi khét. Hầu hết các gia đình dùng nước máy lọc để cho trẻ nhỏ tắm rửa và ăn uống, còn nước máy của công ty thì họ dùng để tắm giặt.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 6

 Người dân và trẻ nhỏ chờ đợi nước sạch bơm vào bình của gia đình nhà mình.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 7

 "Các con nhà tôi đi làm hết, mà tôi thì tay với cột sống bị đau thì không lấy nước được. Vì vậy, trong khi các hộ khác lấy được nước sạch đem về dùng thì nhà tôi vẫn phải dùng nước nhà máy đã qua bình lọc", bà Nguyễn Thị Dung, cư dân HH4C chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 8

 "Một ngày, gia đình tôi dùng hết khoảng 3-4 bình nước khoáng với khoảng 100 nghìn đồng từ khi nước máy có mùi. Vì vậy, khi có nước sạch miễn phí thì tôi mang can đi lấy, tiết kiệm hàng trăm nghìn đồng một ngày", bà Vũ Thị Chanh, HH1B chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 9

 "Bố cháu đi làm, còn mẹ cháu bận việc nên sai cháu mang can 5 lít đi lấy nước mang về dùng. Cháu cảm thấy khi vác can nước này khá nặng và vất vả", cháu Trịnh Ngọc Thắng, 7 tuổi trú tại HH1C chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 10

 "Chúng tôi mong cơ quan chức năng có khuyến cáo cho người dân biết được nước máy có mùi lạ như vậy thì có sử dụng được không, để chúng tôi ngưng sử dụng, chứ họ cứ im lặng như này thì chúng tôi thật sự lo ngại", anh Nguyễn Văn Đô, trưởng Ban đại diện HH1A bức xúc nói.

Công ty sản xuất nước sạch thừa nhận nước đầu nguồn sông Đà có dầu bẩn

Công ty sản xuất nước sạch thừa nhận nước đầu nguồn sông Đà có dầu bẩn

Viwasupco- đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục người dân phía Tây Nam Hà Nội thừa nhận có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn.
Nguồn nước sông Đà nhiễm dầu: Viwasupco khẳng định nước không chứa độc tố

Nguồn nước sông Đà nhiễm dầu: Viwasupco khẳng định nước không chứa độc tố

Tổng Giám đốc Viwasupco cho biết, nguồn dầu loang tràn vào hồ lấy nước đã được thu gom và xử lý, mùi khét trong nước chỉ là mùi clo và không có độc tố.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

nước sạch

,

Linh Đàm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU