• Zalo

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 09/03/2020 06:23:00 +07:00
(VTC News) -

Sau một ngày bị "vét cạn" bởi người tiêu dùng, hàng hóa quay trở lại đầy ắp ở các siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội, sức mua cũng giảm vì người dân đã thôi tích trữ.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 1

Sau "cơn bão" mua sắm của người tiêu dùng vào ngày 7/3 khiến nhiều gian hàng bị vét sạch, hôm nay trên hầu hết các kệ đồ của nhiều siêu thị Hà Nội, hàng hóa đã lại được chất đầy.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 2

Ghi nhận của PV VTC News ngày 8/3 cho thấy, các siêu thị đều đã có sự chuẩn bị về nguồn hàng cung cấp để phục vụ người tiêu dùng trong bối cảnh Covid-19 đang lây lan ở Hà Nội.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 3

Các sản phẩm thuộc nhu yếu lương thực được bày sẵn trên kệ hàng.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 4

Chiều muộn 8/3, ghi nhận của PV tại siêu thị Vinmart (Hà Cầu, Hà Đông) cho thấy mặt hàng rau, củ, quả sạch tại siêu thị này vẫn còn khá dồi dào.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 5

Nhân viên siêu thị cho biết, cửa hàng cam kết cung cấp đủ nguồn hàng và sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng, do đó người dân không cần phải tích trữ.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 6

Mặt hàng gạo cũng được một trong những cửa hàng Vinmart bày sẵn. 

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 7

Ngày 7/3, ngay sau khi Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đã có thông báo trấn an người tiêu dùng không lo thiếu hàng hóa, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn vì nguồn cung hàng hóa dồi dào và VinMart, VinMart+ cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày; đặc biệt tăng cường các hàng hóa thiết yếu thịt sạch MEATDeli và rau củ quả VinEco, mì gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang... trên toàn bộ các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 8

Hệ thống siêu thị Mega Market cũng có nguồn hàng đa dạng, phong phú phục vụ người tiêu dùng. Dù vậy lượng khách đến siêu thị Mega Market tại Hà Đông (Hà Nội) trong chiều 8/3 không nhiều.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 9

Khách hàng cũng chỉ mua số lượng hàng hóa cần thiết, đủ sử dụng trong thời gian ngắn. Đại diện siêu thị cho biết, không còn cảnh chen lấn xô đẩy hay phải xếp hàng dài chờ thanh toán.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 10

Trong khi đó, ghi nhận tại một số chợ dân sinh cũng cho thấy, hàng rau củ quả cũng dư thừa với số lượng lớn.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 11

Do người dân đã bình tĩnh và hiểu đúng hơn, ngừng tích trữ nên sức mua giảm rõ rệt. Thịt lợn thậm chí còn bị "ế" thay vì cháy hàng như hôm trước.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 12

Một tiểu thương tại chợ Tản Đà, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội cho biết, giờ này hôm trước chị không có hàng đủ hàng để bán, nhưng hiện giờ lại bán rất chậm. Người dân vì mua nhiều từ hôm trước, lại cũng đã hiểu không cần tích trữ hàng hóa nên dừng mua thêm.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 13

Nhiều tiểu thương cho biết, lượng thịt lợn bị ế khá nhiều.

Siêu thị, chợ dân sinh Hà Nội đầy ắp hàng hóa - 14

Trước những lo lắng của người dân về lượng hàng hóa trong chiến dịch ứng phó Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khẳng định: Hà Nội hiện có 455 chợ, 26 trung tâm thương mại, 142 siêu thị, 1800 cửa hàng tiện ích và số lượng lớn cơ sở bán hàng online, do đó cung cấp đủ hàng hóa thực phẩm cho dân kể cả khi dịch diễn biến xấu nhất. 

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin