• Zalo

Ảnh: Siêu bão Lan tàn phá Nhật Bản làm hàng loạt người chết

Thế giới Thứ Ba, 24/10/2017 12:00:00 +07:00

Cơn bão với sức mạnh khủng khiếp khiến khu vực bờ biển Nhật Bản hứng chịu ngập lụt và sạt lở đất nặng nề, làm ít nhất 7 người chết và hàng trăm người bị thương.

Ít nhất 7 người chết, hơn 90 người bị thương nặng và khoảng 350 người bị thương nhẹ khi bão Lan đổ bộ Nhật Bản trong ngày 23/10.

Đây là cơn bão thứ 21 trong mùa tấn công khu vực Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Cơn bão sau đó đã di chuyển dọc khu vực Kanto ở miền Đông và để lại thiệt hại nặng nề ở những nơi nó đi qua.

Hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản là Japan Airlines và All Nippon Airways phải hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày 23/10 và ước tính có khoảng 25.000 hành khách bị ảnh hưởng.

bao-lan-nhat-ban-1

Bão Lan gây ngập lụt nặng nề tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Các chuyến tàu hỏa Shinkansen dọc theo khu vực Tokaido cũng bị ngừng lại, các dịch vụ địa phương ở Tokyo và Osaka cũng bị gián đoạn trong giờ cao điểm.

Bão Lan đổ bộ Nhật Bản vào thời gian diễn ra đợt bầu cử Hạ viện, khiến cho việc kiểm phiếu tại những khu vực bị ảnh hưởng phải ngừng lại.

Khoảng 80.000 người ở Koriyama, thành phố phía bắc Tokyo được lệnh sơ tán, hàng trăm ngôi nhà ở phía Tây Nhật Bản bị ngập lụt. Theo Cơ quan khí tượng Nhậ Bản, bão Lan sau đó suy yếu thành bão cấp 2 và sau đó là áp thấp nhiệt đới.

bao-lan-nhat-ban-2

Các dịch vụ giao thông công cộng bị trình trệ do bão Lan. (Ảnh: Reuters)

bao-lan-nhat-ban-5 4

Bão diễn ra đúng vào thời điểm cuộc bầu cử Hạ viện. (Ảnh: Reuters)

bao-lan-nhat-ban-4 5

Một con đường tại Kishiwada bị sạt lở nặng. (Ảnh: Reuters)

bao-lan-nhat-ban-0 6

 Tháp đồng hồ tại Tokyo chìm trong mưa. (Ảnh: Reuters)

Video: Siêu bão Lan "quần thảo" Nhật Bản, hàng chục ngàn người phải sơ tán

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều