Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19
  • Zalo

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19

Tin nóng Thứ Tư, 24/02/2021 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương trở nên vắng vẻ lạ thường những ngày đại dịch COVID-19, rất ít phương tiện qua lại, hàng quán cũng đóng cửa im lìm.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 1

Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương được mệnh danh là "quốc lộ tử thần" bởi lượng người và xe đi lại dày đặc 24/24h. Tuy nhiên, những ngày qua khi toàn tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch COVID-19, Quốc lộ 5 trở nên vắng ngắt.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 2

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương, Quốc lộ 5 chỉ cho phép các phương tiện tải phục vụ phòng chống dịch, các phương tiện ưu tiên theo quy định Luật Giao thông đường bộ; các phương tiện khác di chuyển theo phương án phân luồng và các trường hợp đặc biệt khác theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 3

Các phương tiện khác di chuyển sang cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 4

Bà Nguyễn Thị Thức (xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, Hải Dương) cho biết, trước đây Quốc lộ 5 lúc nào cũng nườm nượp xe đi lại, muốn sang đường cũng khó, nhưng thời điểm bùng dịch trên đường chỉ có các xe trong tỉnh đi lại.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 5

"Nhà tôi ở cạnh Quốc lộ 5 nhưng chưa khi nào khung cảnh vắng vẻ như hiện tại. Chồng tôi làm nghề lái xe, thường xuyên đi các tỉnh như Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên... nhưng từ ngày cách ly xã hội toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, chúng tôi cũng bảo nhau nhà nào ở yên nhà nấy, nếu không có việc thì không ra ngoài", bà Thức nói.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 6

Hàng quán trên Quốc lộ 5 cũng đóng cửa im lìm.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 7

Nhiều chốt kiểm dịch được lập dọc tuyến Quốc lộ 5. Theo ghi nhận của PV VTC News, tại chốt A15 địa phận ngã ba Lai Khê (xã Cộng Hòa, Kim Thành, Hải Dương), lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện ra, vào chốt. 

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 8

Đại úy Triệu Duy Kiên (Chốt trưởng chốt kiểm dịch A15) cho biết: “Do tình hình dịch bệnh, lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 5A giảm mạnh. Chỉ khoảng 100 xe ra vào chốt mỗi ngày và gần như không có xe của tỉnh ngoài”.

Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19 - 9

Cũng theo Đại úy Kiên, xe lưu thông qua chốt chủ yếu vào xã Cộng Hòa để thu mua nông sản như hành, tỏi, rau, củ, quả, gia cầm; thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm... Các tài xế phải có lịch trình di chuyển, thực hiện khai báo y tế, cam kết thực hiện 5K, đo thân nhiệt. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ lây nhiễm dịch bệnh, lực lượng chức năng sẽ đưa đi cách ly theo quy định.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: 'Quốc lộ tử thần' vắng vẻ chưa từng thấy trong đại dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp