• Zalo

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay

Đời sốngThứ Bảy, 16/10/2021 16:00:36 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người già, tàn tật, bà bầu... được chính quyền Quảng Ngãi đón (miễn phí) từ vùng dịch phía Nam về quê bằng máy bay.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 1

Trưa 16/10, đoàn xe đón người dân từ Cảng hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đã về đến TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Trong chuyến bay đầu tiên đón bà con rời tâm dịch phía Nam hồi hương do chính quyền Quảng Ngãi tổ chức lần này có 230 người ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Sơn Hà, Lý Sơn và TP Quảng Ngãi. 

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 2

Đây là những người trong số 1.360 đối tượng yếu thế (người già, tàn tật, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi - cùng cha mẹ, người mất sức lao động, hoàn cảnh khó khăn) được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về quê miễn phí.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 3

Ngoài 230 người trên, trong chiều cùng ngày, 2 chuyến bay khác sẽ tiếp tục đón 460 người dân Quảng Ngãi hồi hương. Đến sáng 17/10, 670 người còn lại nằm trong danh sách được đón về quê đợt này sẽ di chuyển bằng ô tô.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 4

Đang ôm cháu nhỏ 5 tháng tuổi ngồi chờ xét nghiệm sau khi được đón về quê bằng máy bay, bà Nguyễn Thị Bồng (trú huyện Bình Sơn) cho hay, cách đây nửa năm, bà vào TP.HCM để chăm con gái sắp sinh và bị mắc kẹt do dịch COVID-19. "Cách đây một tuần, nghe thông báo chính quyền tỉnh đón người dân có nguyện vọng về quê mà tôi khấp khởi mừng vui. Đến khi biết mình và con gái, cháu ngoại nằm trong danh sách được đón về miễn phí bằng máy bay, suốt mấy đêm liền tôi không ngủ", bà Bồng nói. Khi xuống xe, bà đã không kìm được nước mắt.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 5

Sau khi được xe trung chuyển đưa đến tập trung tại TP Quảng Ngãi, người dân được đưa về từng địa phương.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 6

Trước khi di chuyển đến khu cách ly, người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 7

Trung tá Phạm Văn Bình, Đội trưởng Đội An ninh (Công an huyện Tư Nghĩa) cho biết, huyện Tư Nghĩa có 181 người được đón về bằng đường hàng không và đường bộ. Ngay khi các chuyến xe đón người dân về đến TP Quảng Ngãi, tổ công tác của huyện Tư Nghĩa được giao nhiệm vụ rà soát theo danh sách để đưa bà con về huyện.

Ảnh: Quảng Ngãi đưa bà bầu, người già rời tâm dịch phía Nam về quê bằng máy bay - 8

"Với các trường hợp cách ly tại nhà, huyện liên hệ với từng xã để chủ động bố trí phương tiện đưa người dân về tận nhà. Trường hợp cách ly tập trung thì sẽ được đưa thẳng tới các khu cách ly trên địa bàn huyện”, Trung tá Phạm Văn Bình thông tin thêm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp