Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 02/03/2022 14:19:22 +07:00
(VTC News) -

Hai cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu tham gia sự kiện hiến máu tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội ngay sau khi mới khỏi COVID-19.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 1

Sáng 2/3, với thông điệp: “Trao giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống” và hướng tới hoạt động tháng 3 - tháng Thanh niên, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương triển khai chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” nhằm lan tỏa sự yêu thương đến những người đang cần giọt máu quý giá để chữa bệnh.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 2

Đáng chú ý, chương trình nhận được sử hưởng ứng từ 2 tuyển thủ đội tuyển quốc gia là Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu đến tham dự, cổ vũ và kêu gọi hiến máu.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 3

Tuy nhiên, do cả hai mới khỏi COVID-19 nên chưa đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dù không đủ điều kiện hiến máu nhưng cả hai vẫn khá vui vẻ và tham gia cổ vũ chương trình cùng những người đi hiến máu.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 4

Đoàn Văn Hậu cho biết: "Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Mình muốn qua chương trình truyền tải thông điệp mọi người hãy cùng lan toả hơn nữa, cùng chia sẻ những giọt máu đào tới những người bệnh đang cần máu vì cho đi là còn mãi. Sau khi khám sàng lọc, mình cũng chưa đủ điều kiện để hiến máu lần này do chưa đủ thời gian 10 ngày sau khi chữa khỏi COVID-19".

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 5

Ca sĩ Tuấn Hưng đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình hiến máu "Blouse-Trái tim hồng”.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 6

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng gửi đi thông điệp đầy ý nghĩa đối với những người đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu để mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với nhiều người khác.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 7

Chương trình Blouse trắng - Trái tim hồng” nhận được sự tham dự của đông đảo mọi người đến tham gia hiến máu.

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 8

Dù dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã sắp xếp theo đúng quy định để đảm bảo an toàn đối với những người tham gia hiến máu với khẩu hiệu: "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 9

Bạn Nguyễn Thị Dịu, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cho hay: "Đây là lần đầu tiên em tham gia tình nguyện hiến máu, e rất phấn khởi vì mình đủ điều kiện để hiến 250 ml máu, em biết cộng đồng đang thiếu máu, em muốn mọi người tích cực tham gia hiến máu giúp ích cho cộng đồng".

Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 10
Ảnh: Quang Hải, Văn Hậu hào hứng tham gia, kêu gọi hiến máu - 11

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình hiến máu "Blouse-Trái tim hồng".

Đắc Huy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp