• Zalo

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động

Đời sống Thứ Ba, 04/05/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố từ 17h ngày 3/5 để phòng dịch COVID-19, nhưng thực tế nhiều chủ quán vẫn phớt lờ lệnh cấm.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5 để chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, tới tối 3/5, nhiều chủ quán vẫn phớt lờ lệnh cấm này.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 2

Trong tối 3/5, không khó để bắt gặp cảnh hàng quán chiếm dụng hành lang vỉa hè để bán đồ ăn. Quán ăn trên phố Nguyễn Thượng Hiền (Hà Nội) không thực hiện các biện pháp phòng dịch, vẫn cho khách ăn ngoài vỉa hè.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 3

Dù thuộc diện phải đóng cửa trong thời gian này, thế nhưng một số quán ăn, uống đường phố vẫn hoạt động bình thường như chưa hề có chỉ đạo chống dịch. Trong ảnh là quán bia ở Quán Sứ vẫn đông đúc khách vào, ra.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 4

Một quán bia khác cũng trong tình trạng tương tự.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 5

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 1m giữa người với người.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 6

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhà hàng không đảm bảo công tác phòng chống dịch, không có vách ngăn an toàn. Trong ảnh là một quán bia trên đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng không thực hiện đúng quy cách phòng dịch. Chủ nhà hàng không có các vách ngăn ở các bàn và không đảm bảo khoảng cách giãn cách tối thiểu.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 7

Khá đông thực khách ngồi ăn uống, trò chuyện trong quán nhậu trên đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng bất chấp nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nơi đông người.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 8

Cũng theo ghi nhận của PV lúc 19h ngày 3/5, một số quán cà phê theo chuỗi như Cộng Cà phê, Highland, Aha… vẫn đón khách bình thường, chỉ có nhân viên đeo khẩu trang, còn đa phần khách đều không sử dụng khẩu trang và không giãn cách tối thiểu, không có vách ngăn ở bàn.

Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động - 9
Văn Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp