• Zalo

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 29/10/2021 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Tháng 11 Đà Nẵng đón khách quốc tế nhưng tại Phố du lịch An Thượng, nơi được xem là "phố Tây "sầm uất nhất, vẫn chưa sẵn sàng, hàng quán tiêu điều, xác xơ.

Video: Phố du lịch An Thượng tiêu điều trước ngày Đà Nẵng đón khách quốc tế

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến thời điểm này, tại khu phố du lịch An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), nơi được mệnh danh "phố Tây", là phố du lịch sầm uất bậc nhất Đà Nẵng vẫn chưa sẵn sàng hoạt động trở lại.

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 2

Tại khu phố du lịch An Thượng, nhiều khách sạn vẫn đóng cửa. Có những khách sạn cỏ dại, cây muống biển mọc um tùm nhưng không có người cắt dọn.  

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 3

Trong khu phố, nhiều chủ khách sạn, nhà nghỉ khóa cửa từ lâu, treo bảng cho thuê lâu ngày bị gió đánh tả tơi, trông nhếch nhác, mất mỹ quan.

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 4

Không chỉ khách sạn chưa sẵn sàng mở cửa trở lại, hàng loạt nhà hàng, quán ăn trước đây phục vụ khách du lịch tại "phố Tây" An Thượng cũng bỏ mặc, rêu phong suốt nhiều tháng qua. Theo anh Nguyễn Văn Cường, chủ một quán ăn tại phố du lịch An Thượng, dù thành phố mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 11 này nhưng anh vẫn chưa có ý định kinh doanh trở lại vì đã quá mệt mỏi với điệp khúc "khắc mở khắc đóng" trong 2 năm qua. "Tôi chưa sẵn sàng mở cửa trở lại vì không dám chắc có kinh doanh được hay không. Gọi lại nhân viên, đầu tư sửa sang hàng quán nhưng nếu không có khách thì ôm nợ. Không chỉ tôi, các hộ kinh doanh trong khu phố cũng vậy, tất cả phải chờ xem sao đã mới quyết định", anh Cường cho biết.  

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 5

Hàng quán tại khu phố du lịch An Thượng ngày nào nhộn nhịp du khách nước ngoài vào ra, giờ trông xác xơ, tiêu tiêu.  

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 6

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, các đơn vị, công ty và các hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch còn dè dặt do điều kiện thời tiết mưa bão, tâm lý khách chưa sẵn sàng để đi du lịch nên việc mở cửa vận hành trở lại còn khó khăn.

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 7

Ảnh hưởng dịch COVID-19 kéo dài, nhiều nhà hàng trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, nằm cạnh phố du lịch An Thượng cũng đóng cửa, bỏ mặc từ lâu và chưa cho thấy có dấu hiệu hoạt động trở lại. 

Ảnh: Phố Tây xác xơ, tiêu điều trước thời điểm Đà Nẵng đón du khách quốc tế - 8

Hoàng Kế Viêm, trục đường chính của phố du lịch An Thượng vẫn vắng lặng trước thời điểm Đà Nẵng dự kiến đón khách quốc tế trở lại.  

Từ tháng 11/2021, Đà Nẵng sẽ đón những chuyến bay quốc tế đưa khách du lịch đến thành phố. Chương trình chia làm 3 giai đoạn, gồm giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021) thí điếm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói. Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022) sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến và khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày. Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: