Ảnh: Ông Kim Jong-un tươi cười trên đỉnh núi cao nhất Triều Tiên

(VTC News) - Truyền thông Triều Tiên ngày 9/12 công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un leo lên đỉnh núi Bạch Đầu, cùng các quan chức cấp cao trong quân đội và chính phủ Triều Tiên.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên và các cơ quan thông tấn, báo chí khác của Triều Tiên đăng tải hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đỉnh núi Bạch Đầu (Paektu), đây là đỉnh núi cao nhất của Triều Tiên với độ cao 2.744 m.

Trong tháng 12, các hoạt động của ông Kim Jong-un được cho là sẽ diễn ra tại khu vực các tỉnh phía bắc của Triều Tiên, dọc theo dãy núi Bạch Đầu bởi các địa danh này gắn với tên tuổi của bà Kim Jong-suk (Kim Chính Thục), phu nhân của Chủ tịch Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) và là bà nội của ông Kim Jong-un.

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 1

Truyền thông Triều Tiên đăng tải hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đỉnh núi cao nhất Triều Tiên, núi Bạch Đầu. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 2

Tháp tùng ông Kim Jong-un có các quan chức cao cấp của Đảng Lao động Triều Tiên và chính quyền tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang) và các sĩ quan cao cấp Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 3

Ông Kim Jong-un cho biết dù đã leo lên núi Bạch Đầu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên thời tiết trên đỉnh núi đẹp như vậy ở giữa mùa đông. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 4

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên đỉnh núi Bạch Đầu. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 5

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên đỉnh núi Bạch Đầu, sau lưng ông là hồ Thiên Trì. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 6

Ông Kim Jong-un cho biết cần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng tại ngọn núi Bạch Đầu, địa danh gắn liền với nhiều mốc lịch sử của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 7

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn chỉ thị xây dựng khách sạn mới xung quanh ga Bạch Đầu để phục vụ khách thăm quan ngọn núi này. (Ảnh: KCNA)

Anh: Ong Kim Jong-un tuoi cuoi tren dinh nui cao nhat Trieu Tien hinh anh 8

Quang cảnh trên núi Bạch Đầu và hồ Thiên Trì (Chonji). (Ảnh: KCNA)

>>> Đọc thêm: Lý do thực sự khiến ông Kim Jong-un liên tục thị sát các nhà máy

 (Nguồn: KCNA)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.