Ảnh: Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội

(VTC News) - Ông già Noel cao 13m nặng 600kg được người dân giáo xứ Phú Mỹ (Phú Xuyên, Hà Nội) thiết kế nổi trên mặt hồ nước, thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 1

 Cách đây khoảng nửa tháng, tại khu vực nhà thờ Sổ (tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội), người dân giáo xứ Phú Mỹ đã chuẩn bị trang trí chào đón Giáng sinh. Trong thời gian đó, một tác phẩm kì công, tốn nhiều thời gian là làm ông già Noel khổng lồ đặt trên hồ nước.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 2

Theo anh Vũ Như Vững, giáo dân Phú Mỹ - người trực tiếp làm sản phẩm cho hay, ông già Noel khổng lồ này cao khoảng 13m, nặng tầm 600kg. Để hoàn thành tác phẩm, trên dưới mười người đã làm ròng rã trong vòng nửa tháng.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 3

  “Người dân nơi đây ban ngày đi làm, tối đến lại kéo nhau đi hoàn thiện ông già Noel, mỗi người một công việc. Tất cả từ thiết kế, đến trang trí đều do chúng tôi tự tay làm hết”, anh Vững cho hay.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 4

Không chỉ đặc biệt về chiều cao và cân nặng, ông già Noel khổng lồ còn nổi bật hơn khi đặt ở trên mặt hồ nước. Theo anh Bùi Phi Hùng (36 tuổi, giáo dân Phú Mỹ), để ông già Noel đứng được vững được như vậy, thì phải làm bè vững chắc. 

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 5

 "Thùng phuy được đậy nắp kín buộc với cây bương, sau đó khi đẩy ra hồ chốt ở chỗ nào thì sẽ tháo nước vào trong khoảng 2/3 thùng. Tiếp đó là đóng cọc để ghim bè xuống mặt nước, để gió không xoay ông già Noel”, anh Hùng cho hay.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 6

 Về kết cấu, ông già Noel được làm từ sắt và hộp kẽm, cùng với đó là được chia làm 2 phần, phần từ dưới chân hất lên đùi và phần từ bụng lên trên. Trong đó, công đoạn khó nhất là ghép bức tượng: "Khi ghép chúng tôi phải dùng máy cẩu cỡ lớn, và khó nhất là ghép phần thân đặt vào chân cho chuẩn nếu không sẽ bị lệch", anh Hùng chia sẻ.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 7

Việc để ông già Noel dưới hồ nước giúp tiết kiệm diện tích vì khu vực nhà thờ. Bên cạnh đó, khi để dưới nước, sẽ giúp nhiều người quan sát được thấy dễ hơn.

"Nghe người dân nơi đây nói phần phần thân được làm bằng sắt thép, phần đầu và tay được làm bằng xốp. Tất cả đều được thủ công, điều này quả thực tôi thấy rất ấn tượng", anh Nguyễn Văn Hoàng (Hòa Bình) chia sẻ.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 8

 

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 9

 Đây là năm thứ 2 ông già Noel được trưng bày trong mùa lễ Giáng sinh. Chi phí ban đầu để thiết kế ông già Noel tốn khoảng gần 20 triệu đồng.

Anh: Ong gia Noel khong lo noi tren ho nuoc o Ha Noi hinh anh 10

 Nhà thờ Sổ thuộc giáo xứ Phú Mỹ, nơi tổ chức đón Giáng sinh cho hàng nghìn người trong và ngoài công giáo.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Cây thông Noel khổng lồ cao 12m mừng lễ Giáng sinh ở Hà Nội

Công an Hà Nội trông xe miễn phí dịp Giáng sinh

Công an Hà Nội trông xe miễn phí dịp Giáng sinh

Công an thành phố Hà Nội cho biết sẽ tổ chức trông xe miễn phí vào ngày 24/12 để người dân yên tâm đón Giáng sinh tại các nhà thờ ở thủ đô.
 
Mừng mùa lễ hội: Lễ Giáng sinh có ý nghĩa gì?

Mừng mùa lễ hội: Lễ Giáng sinh có ý nghĩa gì?

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời.
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU