Báo Điện tử VTC News

Ảnh: Ô tô, xe máy nhích từng mét vượt cầu Chương Dương vào trung tâm thành phố

Vào giờ cao điểm, nút giao Nguyễn Văn Cừ - Chương Dương (Hà Nội) khiến người đi đường chật vật mỗi khi qua đây, nhích từng mét một trong hàng tiếng đồng hồ.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 1

 Từ lâu, Hà Nội có thêm nhiều cây cầu bắc qua sông Hồng kết nối trung tâm thành phố với các quận, huyện lân cận như cầu Nhật Tân, Thanh Trì, Vĩnh Tuy nhưng cầu Chương Dương vẫn không được giảm tải là bao. Đây vẫn là một trong những điểm đen về nạn ùn tắc giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 2

 Đường dẫn lên cầu và các cung đường nối với cầu Chương Dương, trong đó đường Nguyễn Văn Cừ, là tuyến chính thường xuyên ùn ứ. 

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 3

 Vào lúc từ 7h-8h mỗi ngày, xe buýt lưu thông rồng rắn từ bến Gia Lâm qua cầu Chương Dương để vào trung tâm thành phố. Tài xế đi xe máy bên cạnh bị cảm giác khá gai người, có những lúc họ bị chèn ép như muốn bật lên vỉa hè.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 4

 Hàng nghìn phương tiện cứ di chuyển nhích từng mét trên đường Nguyễn Văn Cừ. Với người dân việc lựa chọn phương tiện vận tải công cộng hay xe cá nhân khi qua đây đều lâm vào cảnh kẹt cứng như nhau.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 5

 Khi mật độ phương tiện quá dày, nhiều người đi xe máy còn liều lĩnh phóng vào làn ô tô bên trong của cầu Chương Dương tạo nên khung cảnh lộn xộn, nguy hiểm.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 6

 Thậm chí người đi xe máy còn lưu chạy ngược chiều từ hướng đê và "sẵn sàng" đối đầu với các phương tiện khác đang phóng nhanh xuống dốc. 

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 7

Vỉa hè trở thành “làn đường” di chuyển chính của xe máy những giờ cao điểm. Người đi bộ chỉ còn cách nhường đường cho xe máy, vừa đi vừa quan sát trước sau để tránh va chạm.  

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 8

 Anh Việt, chủ một showroom ô tô trên đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn gần cầu Chương Dương than thở: “Đường tắc cũng nhiều bất cập lắm, người đi xe máy không có chỗ đi ở dưới đường, toàn leo vỉa hè rồi phóng sát ô tô trưng bày. Ngày trước xảy ra vụ va quệt xe máy ở ngay trên vỉa hè, rồi đổ làm xước sơn chiếc BMW nhà tôi”. Không còn cách nào khác, anh phải lùi giờ mở cửa hàng mình xuống 10h để tránh giờ tắc đường.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 9

Tình trạng ùn tắc thường xuyên của nút giao này được cho là do mật đô cư dân ở các quận Long Biên, huyện Gia Lâm đông đúc. Cầu Chương Dương và Long Biên là hai tuyến đường gần nhất đối với họ để lưu thông vào trung tâm thành phố. 

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 10

Trong khi đó, cầu Long Biên góp phần giảm tải cho cầu Chương Dương do nhỏ hẹp chỉ xe máy, xe đạp được qua lại. Vào giờ cao điểm, cả hai cây cầu cùng bị ùn tắc. 

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 11

Theo trung tá Bùi Đăng Hùng, nguyên nhân tắc đường là do xe buýt lấn sâu vào phần đường dành cho xe máy, người đi xe máy buộc phải đi lên vỉa hè.

"Đội CSGT số 5 luôn điều động 6-7 chiến sỹ trực tiếp phân luồng, điều tiết giao thông ở nút giao này. Trong thời diểm tháng 8, tháng 9, câu Chương Dương sửa chữa khe co giãn ngay gần điểm dường dẫn ô tô đi qua đây phải giảm tốc độ. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tai nạn ùn tắc nghiêm trọng trong thời gian qua", trung tá Hùng  nói.

Anh: O to, xe may nhich tung met vuot cau Chuong Duong vao trung tam thanh pho hinh anh 12

 Điểm đen ùn tắc giao thông hàng ngày tại nút Chương Dương, Long Biên. (Ảnh: Google Maps)

Đi 'bão' mừng chiến thắng, 2 xe máy đối đầu tan nát trên cầu Chương Dương

Đi 'bão' mừng chiến thắng, 2 xe máy đối đầu tan nát trên cầu Chương Dương

Đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, 2 chiếc xe máy phóng tốc độ cao trên cầu Chương Dương tông thẳng vào nhau khiến 2 người bị thương nặng.
CSGT Hà Nội giải cứu phụ nữ kề kéo vào cổ, đòi nhảy cầu Chương Dương

CSGT Hà Nội giải cứu phụ nữ kề kéo vào cổ, đòi nhảy cầu Chương Dương

Một người phụ nữ lên cầu Chương Dương (Hà Nội) định tự tử và được lực lượng CSGT giải cứu đưa đến địa điểm an toàn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU