Báo Điện tử VTC News

Ảnh: Nữ sinh Quảng Ninh xinh đẹp được tuyển thẳng vào Đại học Dược Hà Nội

Lê Anh Thư - cựu học sinh lớp chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh - được tuyển thẳng vào Đại học Dược Hà Nội.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 1

Lê Anh Thư, 18 tuổi, từng hai lần đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, giải nhì năm 2019 và giải ba năm 2018. Ngoài ra, cô gái này còn đoạt 2 huy chương vàng cuộc thi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2017 và 2018.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 2

Anh Thư tâm sự cô chưa từng đi học thêm, chỉ tham gia học đội tuyển tại trường. Gần đây, cô gái nhận thấy hiệu quả của việc học online và cho rằng sẽ tập trung vào cách học này ở môi trường đại học.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 3

Anh Thư yêu thích Hóa học, bởi đây là môn gần gũi cuộc sống. Học xong lý thuyết, nữ sinh có thể tìm được lời giải đáp cho các vấn đề xảy ra hàng ngày.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 4

Đăng ký xét tuyển thẳng vào một số trường đại học, Anh Thư lựa chọn ngành Dược học, ĐH Dược Hà Nội. Nữ sinh cho rằng ngành học này có nhiều cơ hội việc làm như bào chế thuốc, dược sĩ… Cô gái cũng dự định học liên ngành để có nhiều trải nghiệm mới.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 5

Trong khi bạn bè tập trung ôn luyện thi THPT quốc gia, Anh Thư đã nắm chắc suất vào đại học. Thời gian này, Thư dành thời gian hoàn thiện bản thân hơn ở các lĩnh vực khác ngoài học tập như du lịch tình nguyện, dự trại hè toán và khoa học.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 6

Nhờ quãng thời gian trải nghiệm này, Anh Thư phát hiện mình có đam mê khác là Sinh học qua chủ đề ung thư. Anh Thư mong mốn gặp những người bạn có cùng đam mê, sở thích và lý tưởng sống.

Anh: Nu sinh Quang Ninh xinh dep duoc tuyen thang vao Dai hoc Duoc Ha Noi hinh anh 7

Nữ sinh cho hay, trong năm học đầu tiên, cô sẽ tập trung môn tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ rất quan trọng để tăng cơ hội học tập và làm việc. Ngoài ra, Thư sẽ giành thời gian trải nghiệm để thêm những sở thích, đam mê mới.

Hot girl người Mỹ lấy bằng tiến sĩ năm 19 tuổi

Hot girl người Mỹ lấy bằng tiến sĩ năm 19 tuổi

Noel Jett tốt nghiệp đại học ở tuổi 16, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 19 tuổi, trở thành tiến sĩ trẻ tuổi nhất đến từ Đại học Bắc Texas, Mỹ
Nữ sinh 13 tuổi có bằng tâm lý học, 17 tuổi trúng thạc sĩ Harvard

Nữ sinh 13 tuổi có bằng tâm lý học, 17 tuổi trúng thạc sĩ Harvard

Cô chuẩn bị trở thành người đầu tiên dưới 18 tuổi được ghi danh vào chương trình sau đại học tại ĐH Harvard trong 100 năm qua.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU