Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh

Diễn đànThứ Năm, 07/05/2020 15:44:00 +07:00
(VTC News) -

Hứa Thị Quỳnh, khoa Báo chí, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Hà Nội) cho rằng, để đạt được ước mơ thì bản thân cần nỗ lực, xác định mục tiêu hướng đến.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 1

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, điều kiện không mấy khá giả, Hứa Thị Quỳnh (SN 1998, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) luôn tự dặn lòng mình phải cố gắng để sau này có thể giúp bố mẹ bớt vất vả.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 2

Quỳnh kể: “Nhà chỉ có 3 chị em gái. Còn nhớ hồi nhỏ, mỗi lần đi ra ngoài về, bố thường bị người ta châm chọc chuyện không có con trai nối dõi. Bố mẹ em không hề nuông chiều, 3 chị em đều phải làm việc phụ bố mẹ việc đồng áng ngay khi học cấp 1”. Dù vậy cô gái Tuyên Quang vẫn luôn cố gắng, suốt 12 năm học cô đều đạt kết quả học tập khá, giỏi của trường.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 3

Năm lớp 12, bố mẹ không đồng ý cho đi thi đại học, những Quỳnh vẫn bất chấp đăng ký thi. Hồi đó, nữ sinh được điểm thi đại học cao thứ 2 toàn trường. Em khóc rất nhiều, đấu tranh rất nhiều để bố mẹ ủng hộ. Rồi chính Quỳnh cũng từ bỏ ý định này bởi em biết nếu em đi học, gia đình không đủ điều kiện.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 4

Năm ấy, gác lại giấc mơ đại học, Quỳnh đi làm phụ giúp kinh tế gia đình. Trong thời gian này, Quỳnh cố gắng tích lũy, dành dụm một số tiền để tiếp tục thực hiện ước mơ đi học. Quỳnh thi đại học lần 2, đỗ khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn với số điểm 27,75.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 5

Hiện ngoài thời gian dành cho việc học, Quỳnh cũng thử sức với vai trò mẫu ảnh nhờ sở hữu khuôn mặt xinh xắn, thần thái tự tin. Công việc này giúp Quỳnh có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Đồng thời rèn luyện bản thân trở nên trưởng thành, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn.

Ảnh: Nữ sinh 'đốn tim' dân mạng với góc nghiêng thần thánh - 6

“Em thấy bản thân là người cầu tiến, luôn đặt ra mục tiêu để hoàn thành. Sắp tới sẽ là chặng đường mới với em, khi em chuẩn bị đi thực tập và trải nghiệm với ngành nghề mình theo đuổi”, Quỳnh nói. Cô gái này luôn hy vọng rằng, bản thân sẽ luôn giữ được nhiệt huyết để có thể sống tốt với nghề báo.

T.T
Bình luận
vtc.vn