Anh nói Mỹ sai lầm khi tuyên bố đánh bại được IS ở Syria

(VTC News) - Quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Anh ông Tobias Ellwood cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sai lầm khi nói rằng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bị đánh bại tại Syria.

Trong một thông báo trên Twitter ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, nước Mỹ đã đánh bại IS tại Syria. 

"Chúng ta đã đánh bại IS ở Syria, lý do duy nhất cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại đây trong nhiệm kỳ Trump", ông Trump viết

Anh noi My sai lam khi tuyen bo danh bai duoc IS o Syria hinh anh 1

 Căn cứ Mỹ tại Syria. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ cho biết, nước này đang cân nhắc rút quân hoàn toàn ra khỏi Syria. Nhà Trắng hôm 19/12 cũng tuyên bố Mỹ bắt đầu đưa binh lính trở về từ Syria và nước này đang chuyển sang một giai đoạn mới trong chiến dịch chống IS.

Tuy nhiên, quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Anh ông Tobias Ellwood cho rằng, IS đang biến thể thành các hình dạng cực đoan khác và mối đe dọa của nhóm này vẫn rất hiện hữu.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump tuyên bố IS bị đánh bại hoàn toàn, rút lực lượng Mỹ khỏi Syria

Nga bất ngờ điều hệ thống S-300 áp sát lực lượng Mỹ tại Syria

Nga bất ngờ điều hệ thống S-300 áp sát lực lượng Mỹ tại Syria

Quân đội Nga được cho rằng đã dịch chuyển các hệ thống phòng không S-300 của nước này đến gần các mặt trận của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở miền Đông Syria.
Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm thỏa thuận cho cơ quan hiến pháp mới của Syria

Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm thỏa thuận cho cơ quan hiến pháp mới của Syria

Theo các nguồn tin ngoại giao, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến dần tới thỏa thuận thành lập một ủy ban hiến pháp có nhiệm vụ mở đường cho việc dự thảo hiến pháp mới sau bầu cử ở...
Phạm Hà/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU