Ảnh: Những người không được nghỉ trong ngày Quốc tế Lao động

Thời sựThứ Ba, 01/05/2018 14:55:00 +07:00

Trong khi cả nước được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày trong đó có Quốc tế Lao động thì rất nhiều người "không có" ngày 1/5 vì mưu sinh, vì nhiệm vụ.

1

Đó là những người lao động thuộc những nhiều nghề khác nhau, có thể vì cuộc sống mưu sinh nhưng cũng có thể do đặc thù công việc và nhiệm vụ. Trong ảnh, dù là ngày Quốc tế Lao động nhưng những bác tài xế lái xe buýt vẫn rong ruổi trên các cung đường như ngày thường để phục vụ người dân. 

2

Hay như những người lính cảnh vệ, ngày đêm canh "giấc ngủ" của Bác. Đó là nhiệm vụ cũng là vinh dự. 

3 3

Bác sĩ, y tá là một trong những nghề không được nghỉ trọn vẹn trong ngày Quốc tế lao động 1/5. Vào những ngày này, họ vẫn phải hoàn thành công việc, hết ca mới được nghỉ cùng gia đình. 

4 4

Cán bộ, nhân viên... ngành Đường sắt vì nhiệm vụ vẫn phải túc trực trong đêm.

5 5

Bên cạnh đó là những người lao động nghèo, phải mưu sinh trong cả 4 ngày nghỉ lễ. Chợ hoa quả khu vực cầu Long Biên là nơi có rất nhiều hoàn cảnh như vậy. 

6 6

Những người lao động các nghề liên quan đến dịch vụ như: bán hàng, xe ôm, nhân viên các điểm vui chơi giải trí... là những người không có ngày nghỉ lễ 1/5. 

7 7

Những gánh hàng rong từ đêm... 

8 11

...đến sáng phục vụ người dân trong những ngày nghỉ Lễ.

9 9

 Giấc ngủ trưa của bác xe ôm trong ngày vắng khách 1/5.

10 10

 Và để đưa đến độc giả những tin tức cập nhật liên tục trong những ngày nghỉ Lễ, các nhà báo, phóng viên cũng là lực lượng người lao động "không có" ngày 1/5.

Video: Khu đô thị vạn dân ở Hà Nội khác lạ trong dịp nghỉ lễ

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !