Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu

Sao ViệtThứ Hai, 26/10/2020 11:09:53 +07:00
(VTC News) -

Trong nhà cố NSND Lý Huỳnh có một góc bày những kỷ vật liên quan đến sự nghiệp điện ảnh của mình và người thân, đây được coi là tài sản vô giá mà ông luôn nâng niu.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 1

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78 tại nhà riêng vào sáng 22/10. Là một võ sư, diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim đình đám một thời, cố NSND Lý Huỳnh dành một góc trang trọng tại tư gia để lưu giữ “gia tài” sự nghiệp, gồm ảnh, các loại kỷ niệm chương, bằng xác nhận kỷ lục Guiness.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 2

Cố NSND Lý Huỳnh xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ học, được theo cha học võ từ sớm. Sau này, ông còn học thêm võ Thiếu Lâm, võ cổ truyền Tây Sơn Bình Định và quyền Anh. Từ năm 1957 đến 1964, Lý Huỳnh thượng đài 6 trận quyền Anh và thắng 3 trận, trong đó có trận đấm ngã các đối thủ nổi tiếng. Sau này, ông mở lò luyện võ. Trong hình trên là những bức ảnh Lý Huỳnh thời trẻ trong vai trò võ sĩ và diễn viên.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 3

Sau này, khi chuyển sang điện ảnh, NSND Lý Huỳnh gặt hái thành công ở vai trò diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Vợ chồng ông và con trai - tài tử Lý Hùng - lập rất nhiều kỷ lục.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 4

Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục cho đạo diễn – NSƯT Lý Huỳnh: Nhà sản xuất phim tư nhân đầu tư thực hiện sản xuất phim nhiều nhất. Thời điểm phim “mỳ ăn liền” phát triển rực rỡ, ông sản xuất rất nhiều phim nổi tiếng, đồng thời hợp tác với điện ảnh Hong Kong.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 5

NSND Lý Huỳnh còn được công nhận kỷ lục Võ sư chỉ đạo võ thuật điện ảnh nhiều bộ phim nhất.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 6

Ông từng nhận nhiều giải thưởng, kỷ niệm chương trong sự nghiệp.

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 7

 NSND Lý Huỳnh chụp ảnh cùng Thủ tướng trong một lần được vinh danh. 

Ảnh: Những kỷ vật, hình ảnh vô giá được NSND Lý Huỳnh nâng niu - 8

Lý Hùng đóng vai chính bộ phim “Tây Sơn hào kiệt”. Anh tâm sự, ba anh mang rất nhiều hoài bão về việc đưa sử Việt lên màn ảnh. Nhưng vì tuổi cao sức yếu, ông không thể hoàn thành tâm nguyện ở nhiều dự án sau.

An Nhiên
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp