Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19

Đời sốngThứ Ba, 31/08/2021 15:43:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chính quyền áp dụng một số biện pháp mạnh để phòng COVID-19 thì TP. Huế trở nên vắng vẻ hơn ngày thường, nhiều nhà hàng, quán ăn tạm đóng cửa.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 1

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành một số biện pháp nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 30/8 đến 0h ngày 5/8.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 2

Ghi nhận của PV VTC News cho thấy, đa số người dân TP. Huế đều thực hiện yêu cầu của lực lượng chức năng là hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 3

Đường Lê Lợi là một trong những tuyến phố trung tâm ở TP. Huế nhưng lượng người ra đường rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 4

Trong khi hầu hết người dân TP. Huế đều có ý thức tốt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thì một số vẫn chủ quan. Trong hình là một nhóm người tụ tập ở công viên đoạn gần di tích Nghênh Lương Đình để chơi trò chơi mà không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 5

Một số nhà hàng, quán ăn dù không nằm trong diện tạm dừng hoạt động nhưng vẫn chủ động đóng cửa do lượng khách giảm mạnh.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 6

Một nhà hàng ở khu phố Tây (TP. Huế) vốn đông khách nhưng nay cũng phải tạm dừng hoạt động.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 7

Trung tâm mua sắm và ẩm thực phố đi bộ nằm trên đường Phạm Ngũ Lão được đầu tư nhiều tỷ đồng nhưng phải đóng cửa suốt nhiều tháng nay do ảnh hưởng của COVID-19.  

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 8

Những quán bar, karaoke... ở TP. Huế suốt hơn tháng qua cũng phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 9

Từ 0h ngày 30/8 đến 0h ngày 5/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán café, giải khát...) được phép hoạt động nhưng thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ; khuyến khích bán hàng mang về.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 10

Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 11

Các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ và homestayđược phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. Các siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 12

Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 13

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 14

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi.

Ảnh: Nhịp sống vắng lặng lạ thường ở TP Huế những ngày chống dịch COVID-19 - 15

Tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng; các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề (khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online); các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định; hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng. Các cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !