Ảnh: Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên 'giật mình' ngã ra đường
  • Zalo

Ảnh: Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên 'giật mình' ngã ra đường

Thời sự Chủ Nhật, 13/11/2016 14:58:00 +07:00

Điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, khi nhìn thấy lực lượng CSGT, nam thanh niên phanh gấp khiến xe và người ngã nhào ra đường.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 1

Ngã ba ga Thường Tín (Thường Tín, Hà Nội) được coi là một trong những “điểm đen” về ùn ứ và tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Hà Nội. Với mật độ dân số cao, lượng phương tiện lưu thông lớn, đặc biệt là các loại xe container cỡ lớn, các vấn đề về giao thông đang là nỗi e ngại của người dân nơi đây.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 2

Theo thống kê của CSGT Hà Nội, từ tháng 11/2015 đến tháng 10/2016, khu vực huyện Thường Tín xảy ra 67 vụ TNGT, làm 41 người thiệt mạng và 59 người bị thương. Trong đó, 32 vụ nghiêm trọng làm 31 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 3

“Mặc dù biết đây là điểm giao thông nguy hiểm, có rất nhiều xe tải từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chạy vào, thậm chí là container, xe tải ba chân, xe bốn chân... nhưng nhiều người  lưu thông bằng xe máy, xe đạp điện vẫn không có ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm, chạy sai làn đường. Đây cũng là một phần nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng...”, một cán bộ Đội CSGT số 2 cho hay.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 4

Một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm khi thấy lực lượng CSGT đã "giật mình", phanh gấp dẫn tới bị ngã ra đường. Sau khi giúp đỡ nam thanh niên này đứng dậy và hỏi thăm sức khỏe, CSGT lập biên bản xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 5

Trong lúc cán bộ CSGT lập biên bản vi phạm, nam thanh niên liên tục gọi điện thoại  cho người thân để trợ giúp. Trả lời câu hỏi tại sao khi tham gia giao thông lại không đội MBH, nam thanh niên này chỉ cười trừ và tỏ ra ấp úng.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 6

Đáng lo ngại, theo CSGT, một phần nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn nghiêm trọng tại khu vực là do ý thức người tham gia giao thông

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 7

Hành vi vi phạm không chỉ xảy ra ở người trẻ mà còn ở cả người lớn tuổi. Theo một người dân, có rất nhiều lý do để những người này không đội mũ bảo hiểm như: chỉ đi một đoạn gần nhà, quen với việc không đội mũ hoặc đội mũ gây khó chịu, bức bí...

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 8

Nhiều trường hợp vi phạm khi thấy lực lượng CSGT đã lập tức quay đầu bỏ chạy hoặc lạng lách đánh võng để qua chốt. Trong ảnh là một xe máy chở ba đang lạng lách, đi ngược chiều để tránh CSGT. Hành vi này vô cùng nguy hiểm khi dòng phương tiện đông đúc, nhiều xe tải lớn đang lưu thông trên đường.

'Giật mình' khi thấy CSGT, nam thanh niên ngã ra đường - ảnh 9

Anh Đỗ Thế Tùng, người người dân sống gần ga Thường Tín, chia sẻ: “Mỗi năm tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại khu vực này. Do ý thức người tham gia giao thông kém, đường rất đông nhưng cố tình vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đường không có phần vỉa hè dành cho người đi bộ, mật độ phương tiện rất lớn. Tôi mong muốn có thể mở đường rộng thêm...”

Video: "Hotgirl" xăm trổ chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên 'giật mình' ngã ra đường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin