Ảnh: Nhìn lại mùa thi đại học khốc liệt của 10 triệu sĩ tử Trung Quốc

Giáo dụcThứ Sáu, 21/06/2019 07:14:00 +07:00

Khoảng 10 triệu học sinh Trung Quốc vừa trải qua kỳ thi đại học được đánh giá khắc nghiệt nhất thế giới.

page 4

 Giáo viên và học sinh trường THPT Hành Thủy 2, thành phố Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc, tổ chức diễu hành đánh dấu 100 ngày trước kỳ thi đại học (cao khảo). Học sinh giơ cao khẩu hiệu "Thi đại học là con đường mà những người theo đuổi giấc mộng như chúng ta phải nỗ lực chạy theo".  

3 3

 Khi kỳ thi còn 16 ngày, học sinh tại một trường trung học tỉnh Hà Bắc vẫn miệt mài luyện đề, ôn lại kiến thức đã học. Tấm bảng gỗ có con số đếm ngược thời gian như lời nhắc nhở kỳ thi đang đến rất gần.

4 5

 Những tập sách, đề thi cao hơn đầu người là hình ảnh không còn xa lạ với người dân Trung Quốc vào mỗi mùa thi. Dù trời đã tối, không khí ôn thi căng thẳng vẫn bao trùm khắp các lớp tại trường trung học ở thành phố Hành Dương, Hồ Nam. 

123 7

 Một nam sinh gục xuống bàn sau hàng giờ luyện đề căng thẳng. Đôi khi, vì quá mệt mỏi, nhiều em ngủ gật ngay trong giờ học. Thời gian ôn thi nước rút, nhiều sĩ tử gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý do phải luyện đề liên tục và chịu áp lực từ phụ huynh, nhà trường. 

7 8

 Tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, nhiều phòng học sáng đèn đến tận nửa đêm. Dù chỉ là những tiết tự học, không có giáo viên đốc thúc, trông coi, nhiều em vẫn nghiêm túc, tích cực rèn luyện, hoàn thành phần bài tập được giao. 

8 9

 Trên đường đến trường thi bằng tàu hỏa, hai nữ sinh tại trường THPT ở khu tự trị Nội Mông vẫn tranh thủ ôn lại kiến thức. Các sĩ tử phải vượt quãng đường 135 km để tham dự kỳ thi quan trọng này. (Ảnh: Tao Zhang)

9 10

 Để giảm bớt căng thẳng, học sinh tại một trường trung học ở tỉnh Hồ Nam cùng nhau tham gia hoạt động thể thao ngoài trời. Vật tay, nhảy dây, kéo co... là những hoạt động được nhiều nhóm bạn trẻ lựa chọn tham gia.

10 11

 Trước ngày lên đường "vượt vũ môn", nhiều sĩ tử tìm đến các nơi linh thiêng để gửi gắm ước nguyện của bản thân. Không chỉ để lại những mẩu giấy ghi lại điều ước, nhiều học sinh còn mang hoa quả, bánh kẹo đặt dưới chân tượng, thể hiện tấm lòng thành của bản thân. 

11 12

 Trong ngày thi đầu tiên, mưa lớn khiến điểm thi tại trường THPT Ngọc Sơn 1, tỉnh Giang Tây, ngập nặng. Các nhân viên trường phải kê bàn tạo thành lối đi cho thí sinh và giám thị.

12 13

 Kỳ thi cao khảo năm 2019 bắt đầu ngày 7/6 và kết thúc vào 9/6. Nhiều học sinh rời trường thi trong trạng thái hân hoan, vui vẻ. Quãng thời gian học tập vất vả chính thức khép lại, nhường chỗ cho những kỳ nghỉ trước khi các em bước vào trường đại học.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !