Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời sựThứ Sáu, 11/12/2020 14:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bãi biển đẹp hoang sơ dài hơn 2km ở Vũng Tàu "bỗng dưng" bị Lan Rừng Resort và các khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối xuống biển khiến người dân bức xúc.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Một bãi biển đẹp hoang sơ nằm trên Tỉnh lộ 44A, nơi giáp ranh giữa Long Hải (huyện Long Điền) và thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị các dự án resort, biệt thự, dự án condotel rào chắn lối đi xuống biển khiến người dân bức xúc.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Bãi biển nằm ngay chân đào Nước Ngọc (thuộc huyện Long Điền) bị các doanh nghiệp xây dựng tường rào kiên cố để chiếm trọn bãi tắm. Để xây dựng tường bao, nhiều khu nghỉ dưỡng không tiếc tay đốn hạ cây.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 3

Một cây to bị doanh nghiệp đốn hạ để xây tường chắn lối xuống biển của ngư dân.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 4

Theo ghi nhận của PV VTC News, sau khoảng 1 tháng thi công, doanh nghiệp này đã hoàn thiện xong bức tường kiên cố ngăn bãi biển. Đáng nói là, tình trạng này diễn ra trong thời gian dài nhưng không thấy bóng dáng của cơ quan chức năng.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 5

Điển hình nhất của việc xây dựng lấn biển, xây tường chắn lối xuống biển của người dân là dự án Lan Rừng Resort (thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ). Dự án này nằm tại bãi biển cạnh Tỉnh lộ 44A, với quần thể nghỉ dưỡng resort cao cấp gồm các sản phẩm khách sạn, condotel, biệt thự nghỉ dưỡng được quy hoạch có quy mô 3,4ha do Công ty TNHH An Kim Thiện làm chủ đầu tư.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 6

Theo ghi nhận của PV VTC News, dự án Lan Rừng Resort ngang nhiên xây tường rào kiên cố để "chiếm trọn" bãi biển, nhằm phục vụ cho quá trình khai thác du lịch của đơn vị này.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 7

Không chỉ xây tường rào kiên cố, Lan Rừng Resort còn đổ bê tông và ống cống thoát nước thẳng xuống biển để lấn chiếm bãi biển.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 8

Hình ảnh bãi tắm công cộng Phước Hải II nằm lọt thỏm giữa dự án Lan Rừng Resort, còn hai bên được đơn vị này xây tường rào kiên cố.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 9

Một hạng mục căn hộ nghĩ dưỡng cao cấp của Lan Rừng Resort đang hoàn thiện, được xây dựng sát bãi biển.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 10

Một câu cầu vượt của dự án Lan Rừng Resort được vắt ngang qua tỉnh lộ 44A, có dấu hiệu lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Ảnh: Nhiều khu nghỉ dưỡng xây tường chắn lối ra biển của dân Bà Rịa - Vũng Tàu - 11

Xác nhận với VTC News, đại diện UBND huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu Lan Rừng Resort tháo dỡ mạng mục vi phạm lấn chiếm biển. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News thì vẫn còn một số hạng mục chưa được đơn vị này tháo dỡ.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn