• Zalo

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 22/08/2021 06:51:02 +07:00
(VTC News) -

Các nhân viên y tế cùng lực lượng liên ngành túc trực 24/24h tại các chốt cửa ngõ Đà Nẵng để xét nghiệm COVID-19 cho tài xế, ngăn mầm bệnh xâm nhập thành phố.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 1

Từ ngày 19/8, Đà Nẵng triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người vào thành phố tại 3 chốt kiểm soát, gồm chốt đường Tạ Quang Bửu, chốt tại Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Hòa Nhơn và chốt Trạm CSGT Hòa Phước. Việc xét nghiệm nhanh nhằm phát hiện kịp thời trường hợp mắc COVID-19 để cách ly, điều trị, ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập thành phố.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News, các chốt có sự phân luồng rõ ràng. Trong đêm, rất nhiều phương tiện đi vào Đà Nẵng để vận chuyển hàng hóa ở cảng Tiên Sa, các khu công nghiệp. Trước đó, các tài xế phải khai báo y tế, xuất trình giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để nhân viên trực chốt quét mã QR, xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 3

Tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ tây bắc Đà Nẵng trên đường Tạ Quang Bửu, quận Liên Chiểu, đã 3 đêm trắng, lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn các tài xế khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 4

Những trường hợp lấy mẫu xét nghiệm quá 24h trước đó sẽ không được phép vào Đà Nẵng, buộc phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh để kiểm tra, sau khoảng 15 phút có kết quả.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 5

Nhân viên y tế trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các tài xế. Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, tất cả các tài xế được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí nên ai cũng vui vẻ chấp hành.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 6

Khi có kết quả âm tính, nhân viên y tế sẽ ghi lại thông tin điểm đến của phương tiện để kiểm soát và cấp giấy thông hành vào thành phố cho tài xế.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 7

Sau khi tài xế có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện vào thành phố, các phương tiện sẽ được phun hóa chất khử khuẩn để đảm bảo quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt mà Đà Nẵng đang áp dụng.

Ảnh: Nhân viên y tế trắng đêm chặn COVID-19 xâm nhập Đà Nẵng - 8

Theo các nhân viên y tế, những ngày qua, dù làm việc xuyên đêm nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào thành phố, góp phần khống chế dịch.

XUÂN TIẾN-ĐẠT GIÁP
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp