• Zalo

Ảnh: Nhà trai cắp dép, xắn quần, lội mưa bì bõm đến đón dâu giữa tâm bão số 10

Thời sự Thứ Bảy, 16/09/2017 14:50:00 +07:00

Bất chấp cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đổ bộ, một cặp đôi tại Quảng Trị vẫn tổ chức đám cưới trong những ngày tâm bão đi qua.

Vừa qua, một cặp đôi tại Quảng Trị lại gặp phải cảnh tiến thoái lưỡng nan khi ngày diễn ra đám cưới lại rơi đúng thời điểm tâm bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Cơn bão này được dự báo là mạnh nhất trong 10 năm qua. Nhưng bất chấp tình hình thời tiết gió bão, gia đình 2 bên vẫn quyết định tổ chức đám cưới cho đôi trẻ dưới sự chúc phúc của họ hàng và những bạn bè, hàng xóm thân thích.

Được biết, chú rể Công Sang (quê ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) hiện đang công tác tại Đài phát thanh - truyền hình huyện Hướng Hóa, còn cô dâu Minh Ngọc (quê ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị) là giáo viên giảng dạy tại trường THPT Đakrông (huyện huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Sau một thời gian tìm hiểu, với sự ủng hộ của gia đình hai bên, đôi uyên ương quyết định nên duyên chồng vợ vào ngày 15/9/2017.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hôn lễ đặc biệt này:

1 4

 Bất chấp mưa bão, các thành viên nhà trai vẫn tiến vào tư dinh nhà gái. (Ảnh: Công Sáng)

2 4

 Đám cưới của cặp đôi Công Sang - Ngọc Minh diễn ra đúng vào ngày cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đổ bộ khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Công Sáng)

3 4

Vì trời mưa và đường ngập nên nhà trai phải xuống lội bộ đi vào nhà gái. (Ảnh: Công Sáng)

4 4

Bố chú rể cũng tháo giày, lội bì bõm dưới nước để vào làm lễ cho con trai. (Ảnh: Công Sáng)

5 4

Dù đường đi khó khăn, nhưng ai cũng vui vẻ vì được tham gia ngày trọng đại nhất của cô dâu chú rể một cách đặc biệt. (Ảnh: Công Sáng) 

Theo anh Nguyễn Công Sáng (em trai chú rể) chia sẻ: "Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với gia đình mình, tuy mệt và vất vả hơn nhưng rất vui".

Video: Người dân Quảng Bình "say sưa" trong đám cưới lụt có một không hai

Theo anh Sáng, vì trời mưa lớn nên nhiều khu vực trũng trước nhà cô dâu Minh Ngọc bị ngập, lục bình theo dòng nước trôi vào tạo thành từng ụ lớn. Chú rể Công Sang dù sắp đến giờ làm lễ cũng xăn quần, mặc áo mưa ra rẽ lục bình để dẫn lối cho "đoàn quân" của nhà trai tiến vào nhà gái.

6 4

Chú rể mặc áo mưa ra rẽ lục bình cho nhà trai vào trong. (Ảnh: Công Sáng)

9 4

Đoàn bưng lễ nhà trai mặc áo mưa, lội bì bõm dưới nước bất chấp trời đang mưa và gió. (Ảnh: Công Sáng)

11 4
12 4

Giày dép được cởi ra, bỏ vào túi ni lông cho khỏi ướt. (Ảnh: Công Sáng)

13 4
14 4

Đi đám cưới đáng ra phải mặc quần áo xúng xính, nhưng đối với hôn lễ đặc biệt này thì ai cũng để quần ống thấp ống cao. (Ảnh: Công Sáng)

Theo chia sẻ từ anh Sáng, đoàn nhà trai phải cắp dép, xắn quần lội nước một quãng dài vì xe ô tô không thể vào tận nơi. Đặc biệt có những đoạn nước còn ngập cao hơn đầu gối, nhưng không khí rất vui vẻ vì sự kiện đặc biệt này.

16 4

Nhà trai rồng rắn lội nước đến tư gia nhà  gái.

15 4

Mặc cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đang hoành hành, cặp đôi cô dâu - chú rễ vẫn hạnh phúc với sự chúc phúc của gia đình 2 bên.

dam cuoi mua 2 20

 Cô dâu hạnh phúc về nhà chồng trong ngày mưa bão lịch sử.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Nhà trai cắp dép, xắn quần, lội mưa bì bõm đến đón dâu giữa tâm bão số 10" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin