• Zalo

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 19/08/2020 08:45:12 +07:00

Bộ ảnh của Antoine về ngôi nhà của chính anh sau 4 năm không vứt rác gửi thông điệp mạnh mẽ về ảnh hưởng của con người tới môi trường; nhà bạn cũng có thể như thế.

Vào năm 2011, nhiếp ảnh gia Antoine Repessé đã quyết định không vứt rác một cách có mục đích. 4 năm sau, anh biến "núi" rác trong nhà thành một bộ ảnh với tên gọi "#365 Unpacked" (365 ngày không thu dọn), mang theo thông điệp mạnh mẽ, khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về vai trò của con người với môi trường trên trái đất.

Trong 4 năm, Antoine đã "tích lũy" được hơn 70 mét khối rác: 1600 vỏ chai sữa, 4800 lõi giấy vệ sinh, 800kg giấy báo và nhiều thứ khác nữa. Tất cả chỗ rác được phân loại để tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ.

"Tôi muốn tạo ra chiều sâu thẩm mỹ cho công việc của mình", anh giải thích: "bằng việc phân loại rác thải để mang lại hiệu ứng đồ họa. Tôi đã cố gắng tạo ra những bức tranh hoàn hảo, gợi lên điều gì đó đáng lo ngại cho loài người".

Với bộ ảnh của mình, Antoine đã cho thế giới thấy rằng, trở ngại cho việc thay đổi thói quen vứt rác hay sự ấm lên toàn cầu là do chúng ta ít để ý tới những vấn đề này.

Cả thế giới cứ nói chung chung về lượng rác thải tính trên đầu người mỗi ngày, nhưng Antoine cho rằng "một bức ảnh biết nói còn giá trị hơn một tấn từ ngữ".

Anh hi vọng dự án của mình có thể góp phần thay đổi nhận thức cho mọi người về môi trường. Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh "#365 Unpacked" của nhiếp ảnh gia Antoine Repessé:

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 1

Một phần trong số 70 mét khối rác của Antoine: 4800 lõi giấy vệ sinh.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 2

4 năm và bạn thải ra bằng này số vỏ chai nhựa, hàng ngày có thể không để ý nhưng đã chất thành núi như thế này thực sự khiến chúng ta giật mình.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 3

Ngoài số vỏ chai nước tẩy rửa, đây là một phần trong số vỏ chai nước uống dùng liên tục trong 4 năm của Antoine.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 4

1600 vỏ chai sữa trong 4 năm, chắc hẳn sẽ rất bốc mùi đây.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 5

Đây là số bao thuốc trung bình mà những người nghiện thuốc "hun" phổi mình sau 4 năm. Có lẽ bất cứ ai nhìn thấy bức ảnh này đều phải bàng hoàng.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 6

Đừng cho rằng 1-2 tờ báo mà chúng ta mua hàng ngày là vô hại, rác thải từ giấy là một trong những nguyên nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường.

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 7

"Một bức ảnh biết nói còn giá trị hơn một tấn từ ngữ".

Ảnh: Nhà bạn trông sẽ đáng sợ thế này nếu không vứt rác suốt 4 năm - 8

Trong khi chúng ta đang ở trong những căn phòng sạch sẽ, mát lạnh và đồ ăn ngon thì trái đất phải hứng chịu rác thải từ 7,5 tỷ người.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !