• Zalo

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa

Thời trang Thứ Tư, 25/11/2020 15:22:50 +07:00
(VTC News) -

15 tuổi, Hà Phương đang nỗ lực không ngừng để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam.

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 1

Gây sốt trên sàn diễn Vietnam Runway Fashion Week hồi cuối tháng 10, model khuyết tay Hà Phương tiếp tục được NTK Hà Duy ưu ái khi thực hiện bộ ảnh riêng với nhiếp ảnh gia Milor Trần. Giữa cánh đồng lúa vàng ươm được dựng lên trong studio, model 15 tuổi như thiên thần với gương mặt đẹp tinh khiết cùng các thiết kế trong bộ sưu tập Darkness and Light.

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 2

Mới bước chân vào làng model được hơn một năm nhưng Hà Phương khiến ê kíp gồm NTK Hà Duy, nhiếp ảnh gia Milor Trần... xúc động bởi thần thái, khả năng diễn xuất trước ống kính. Hà Duy thổ lộ, so với lúc hợp tác với nhau trong bộ ảnh đầu tiên, Hà Phương đã có sự tiến bộ vượt bậc. Nhìn cô bé 15 tuổi tạo dáng chuyên nghiệp, không còn nỗi mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể, anh mỉm cười hạnh phúc. 

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 3

Nếu trước đây, Hà Phương giấu cánh tay khuyết sau áo để tránh bị bạn bè trêu ghẹo thì hiện tại, cô đủ tự tin, bản lĩnh  thể hiện toàn bộ con người mình. 

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 4

Model 15 tuổi cho biết, trước buổi chụp, NTK Hà Duy động viên cô cố gắng trong lần đầu làm việc với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Milor Trần và kỳ vọng bộ ảnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn hoàn toàn khác về model tuổi teen. “Sau khi make-up và làm tóc xong, cháu thấy mình thực sự lột xác vì cháu không nhận ra mình trong gương. Diễn xuất của cháu được mọi người khen có bước tiến lớn và điều đó làm cháu cảm thấy vui. Dẫu chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng cháu sẽ xem đây là động lực để mình tiếp tục phấn đấu”, Hà Phương nói. 

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 5

Sau khi xem xong bộ ảnh hoàn thiện, không chỉ Hà Phương mà cả gia đình model khuyết tay đều rất hạnh phúc. “Mẹ mang đi khoe với bạn bè vì rất thích và tự hào về thành quả này của cháu”. 

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 6

Trong bộ ảnh, Hà Phương diện những thiết kế ấn tượng của Hà Duy với kiểu volume lớn, khối 3D. Anh kết hợp các chất liệu lưới vi tính, lưỡi nhũ cùng khung tạo phom để khiến cho mỗi trang phục có sự mới lạ, độc đáo. Bộ ảnh được thực hiện gấp gáp trong 2 ngày, từ khâu lên concept, dựng cánh đồng lúa ở studio… nhưng lại có thành quả vượt xa mong đợi. Thậm chí trong ngày chụp, nhiếp ảnh gia Milor Trần bị trật khớp chân nhưng vẫn làm việc hào hứng và bị cuốn hút bởi chính vẻ đẹp như thiên thần của Hà Phương.

Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa - 7

Model này sinh năm 2005, bị cụt tay bẩm sinh do mẹ cô mắc bệnh rubella trong lúc mang bầu. Sau nhiều năm sống trong mặc cảm, giấu nửa cánh tay trái bị khuyết sau lớp áo, nhờ tham gia khoá học model của siêu mẫu Hạ Vy, cô đã vượt qua sự tự ti để sống cởi mở và chấp nhận khiếm khuyết trên cơ thể. Hiện tại, cô nỗ lực không ngừng để trở thành model khuyết tật đầu tiên của Việt Nam, theo gương các model khuyết tật khác trên thế giới như  Kelly Knox, Aimee Mullins, Rebekah Marine…

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Người mẫu 15 tuổi khuyết tay Hà Phương như thiên thần giữa đồng lúa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin