Ảnh: Người Hà Nội xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

(VTC News) - Từ sáng sớm, trên con phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), rất đông người dân xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay cho ngày Tết Hàn thực cổ truyền.

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 1

 Ngày 3/3 Âm lịch còn được gọi là ngày Tết Hàn thực. Theo phong tục, vào ngày này, trong mâm cơm cúng gia tiên không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay.

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 2

Nhiều hàng quán trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) mở bán bánh trôi, bánh chay từ rất sớm. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 3

Những viên bánh tròn đều được đóng sẵn vào đĩa, hộp để phục vụ khách nhanh hơn.  

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 4

Rất đông người xếp hàng chờ mua bánh tại cửa hàng 16 Ngô Thì Nhậm. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 5

 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 6

Nhiều khách hàng tranh thủ lướt web trong thời gian chờ đến lượt mua bánh.

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 7

Chị Nguyễn Thi Vân (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Mình đã đến đây từ 7h, lúc ấy cũng đã rất đông người xếp hàng. Quán làm bánh trôi, bánh chay đã lâu đời nên chất lượng bánh cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Đây là Tết Hàn thực thứ 5 mình chọn mua bánh ở đây”. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 8

“Để có được những đĩa bánh ngon, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Tiếp đó là công đoạn nặn và nấu bánh. Từ hôm qua đã rất đông người tới mua bánh. Từ 2h, cả gia đình phải dậy để làm bánh cho kịp” – ông Phạm Xuân Thanh, chủ quán bánh ở số16 Ngô Thì Nhậm chia sẻ. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 9

Năm nay, giá bánh trôi, bánh chay không chêch lệch so với mọi năm. Một đĩa bánh có giá từ 10 đến 15 nghìn đồng. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 10

 Những người thợ làm bánh cũng khẩn trương nặn và nấu những mẻ bánh tiếp theo. 

Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 11
Anh: Nguòi Hà Nọi xép hàng mua bánh troi, bánh chay ngày Tét Hàn thục hinh anh 12

Dù phải kiên nhẫn chờ đợi hàng giờ đồng hồ nhưng nhiều khách hàng vẫn rất vui vẻ khi mua được những đĩa bánh thơm ngon.

Tết Hàn thực 3/3 âm lịch bắt nguồn từ đâu?

Tết Hàn thực 3/3 âm lịch bắt nguồn từ đâu?

Ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch, người dân thường làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên nhưng ít ai biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.
 
 
Văn khấn cúng Tết Hàn thực 3/3 chuẩn nhất

Văn khấn cúng Tết Hàn thực 3/3 chuẩn nhất

Tết Hàn thực (mùng 3/3 Âm lịch), ngoài việc làm bánh trôi, bánh chay để thắp hương, gia chủ cần chuẩn bị bài khấn đúng và chuẩn nhất.
Thu Hiền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU