• Zalo

Ảnh: Người Hà Nội hóa trang thành 'ninja' tránh nắng nóng 45 độ C

Thời sự Thứ Sáu, 17/05/2019 20:47:00 +07:00

Dưới cái nắng cháy da thịt với nhiệt độ ngoài trời lên đến 45 độ C, những người đi đường đều trong trang phục kín mít từ đầu đến chân.

thoi-tiet-ha-noi-4

Hôm nay, Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ C, tuy nhiên nhiệt độ ngoài đường lúc đỉnh điểm lên đến 45 độ C. Thời tiết oi bức cùng với ánh mặt trời chói chang khiến những người đi đường cảm thấy ngột ngạt, bức bối.

thoi-tiet-ha-noi-3

 Nhân viên vận chuyển hàng hóa trong bến xe Mỹ Đình uể oải khi phải làm việc dưới trời nắng nóng như thiêu đốt cùng với mùi khói xe khiến không khí thêm ngột ngạt, khó chịu.

thoi-tiet-ha-noi-8 3

 Ánh nắng chói chang khiến các tài xế xe ôm phải che nhờ ô của hành khách. "Những tài xế xe ôm chở khách vào thời điểm giữa trưa thế này quả thực không khác gì hành xác. Tôi không dám đi xe ôm khi ngoài đường lên đến 44-45 độ C thế này", một người dân chia sẻ.

nang-nogn 10

Nam shipper trong trang phục như Ninja để đối phó với nắng nóng khủng khiếp.

nang-nong 11

"Khi ra đường, tôi phải bịt kín chân tay, còn mặt thì phải dùng kính, khẩu trang để chống cái nắng bốc lên từ mặt đường", chị Lan Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

thoi-tiet-ha-noi-7 5

 Nắng nóng khiến nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Trãi khi dừng đèn đỏ phải chọn chỗ râm mát dưới chân cầu vượt đường sắt trên cao. 

thoi-tiet-ha-noi-1 4

 Để tránh cái nóng buổi trưa ở đường phố, một tài xế Grab chọn cách nghỉ ngơi ở một điểm dừng chờ xe buýt.

thoi-tiet-ha-noi-12 9

Nhiều người không thể chịu được cái nóng hầm hập trên mặt đường nên chọn cách xuống hầm chui đi bộ để tránh nắng. Dự báo ngày mai (18/5), khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ C, có nơi lên đến trên 40 độ C.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin